29-6-2017 | 476 | admin | 2

Các nhà nghiên cứu phong thủy cho rằng, những vật phẩm sau đây không nên bày trên bàn làm việc vì chúng có thể gây ảnh hưởng không tốt tới sự nghiệp của bạn.

Cây xương rồng, dây leo

Nhiều nhân viên văn phòng rất chuộng đặt cây xương rồng trên phòng làm việc vì loại cây này có khả năng chống tia bức xạ từ màn hình máy hình. Tuy nhiên, họ lại không biết xương rồng không  tốt cho sức khỏe và tinh thần của mọi người vì những chiếc gai sức nhọn trên cây.

Ngoài ra, những loại cây dây leo như trầu bà cũng được dân văn phòng ưa thích bởi nó dễ thích nghi với mọi môi trường. Tuy nhiên, phong thủy lại cho rằng cây dây leo cũng không thích hợp đặt trên bàn làm việc. Nguyên nhân là do các loại cây dây leo đều mang tính dương, dễ hấp thu năng lượng của con người. Xấu hơn nữa, loại cây này khi để trên bàn làm việc còn mang đến thị phi, gây bất lợi cho công việc và tài vận của chủ nhân.

Vật phẩm không nên để trên bàn làm việc

Thay vì chọn cây xương rồng hoặc dây leo bạn có thể lựa chọn loại cây khác như hoàng kim cát, vạn niên thanh hay thường xuân… bày trên bàn làm việc vì chúng cũng có tác dụng cản tia bức xạ từ máy tính. Một điều cần lưu ý đó là những loại cây này nên chọn kích thước vừa phải, tránh gây ẩm thấp um tùm trên bàn làm việc.

Hoa giả

Ngoài cây xanh  thì hoa giả cũng là một vật phẩm được trưng bày trên bàn làm việc, nó có nhiều tạo hình và tương đối giống hoa thật, màu sắc tươi, bền. Song, các nhà phong thủy cho rằng hoa giả không có sức sống, dễ thu hút những điều phiền phức, không may mắn cho bạn.

Hoa giả không có sức sống, dễ thu hút điều không may mắn

Không nên bày những đồ vật sắc nhọn, hư hỏng, có hình thù quái lạ

Các chuyên gia phong thủy cho rằng, những vật có hình dáng sắc nhọn làm bằng kim loại rất dễ mang đến cho bạn cảm giác bị chèn ép và phần nào đó làm hao hụt năng lượng của bạn. Chính vì thế, không nên đặt trên bàn làm việc những vật phẩm có hình dáng như vậy.

Ngoài ra, những vật có hình thù quái lạ khi để trên bàn làm việc cũng có thể mang đến điều xui xẻo cho chủ nhân và thậm chí có thể dẫn đến những tranh chấp, bất hòa không mong muốn.

Sắp xếp bàn làm việc hợp phong thủy

Để công việc của bạn gặp nhiều may mắn, thuận lợi hãy lưu ý đến những vấn đề sau khi bài trí bàn làm việc:

  • Chưa nhắc đến các yếu tố phong thủy, việc sắp xếp bàn làm việc gọn gàng, ngăn nắp và giữ sạch sẽ cũng sẽ tạo ra sự thoải mái, hưng phấn, từ đó nâng cao hiệu quả công việc của bạn.
  • Màu sắc của bàn làm việc phải phù hợp với ngũ hành của người ngồi. Ví dụ: đối với người mệnh Mộc nên dùng loại bàn có góc tròn, uốn lượn, màu đen hoặc xanh đậm; người mệnh Hỏa nên dùng bàn dài, màu xanh... Bên cạnh đó, các vật dụng trang trí và ánh sáng cũng cần có sự hài hòa, tạo sự cân bằng về âm dương.
  • Bàn làm việc không được đặt dưới xà nhà, các góc nhọn hay góc khuất tránh mang đến áp lực, căng thẳng cho người ngồi. Tuyệt đối không được kê bàn làm việc đối diện trực tiếp hay tựa vào cửa nhà vệ sinh.
Bài viết cùng chuyên mục