6-7-2017 | 395 | admin | 2

Lựa chọn được một bức tranh treo tường phòng khách hợp với phong thủy và gia chủ sẽ rất tốt, mang đến nhiều tài lộc đến cho gia chủ. Tuy nhiên, nếu không treo đúng phong thủy thf cũng sẽ mang lại không ít những điều xui xẻo đến với gia chủ.

1.Treo tranh con giáp trùng với tuổi gia chủ:

Hiện nay, không ít gia đình treo tranh phong thủy con giáp mà phần lớn là chủ nhà cầm tinh con gì thì mua tranh con đó. Tuy nhiên, những người tuổi Thìn, Dậu, Ngọ, Hơi, không nên trang trí tranh 12 con giáp vì tránh tạo thành tương xung, tương hình, tương hại.

2.Nếu treo tranh rồng thì đầu rồng không được hướng vào phòng ngủ

Theo phong thủy, rồng được xem là vật tố linh thiêng. Rồng biểu tượng cho sự sung túc, thịnh vượng. Bởi vậy, khi treo tranh phong thủy có hình đầu rồng thì cần lưu ý để phần đầu rồng hướng vào bên trong nhà chứ không hướng ra ngoài với ý nghĩa là vái chào tổ tiên. Nếu để đầu rồng hướng ra ngoài thì có nghĩa là long tâm chạy hết ra ngoài. Đặc biệt tuyệt đối không được để phần đầu rồng hướng vào phòng ngủ.

Treo tranh phong thủy có hình rồng tốt nhất là nên treo ở phía trên của những nơi có nước tring nhà. Chẳng hạn như treo trên bể cá cảnh, chỗ đặt bình nước, hoặc trên bức tường ở ngoài gian phòng. Nếu treo tranh ở những vị trí này, tức là rồng gặp nước như vậy sẽ sinh và vô cùng thịnh vượng.

3. Tránh treo tranh Mã đáo thành công ở phía Nam

Tranh Mã đáo thành công có ngụ ý về sự thăng quan tiến chức. Tranh này thích hợp với những người sinh vào mùa thu đông. Nhưng nếu treo tranh Mã đáo thành công ở phía Nam sẽ phạm phải “Hỏa thiêu thiên môn”, làm cho những thành viên trong gia đình gặp phải những điều không may mắn. Nếu gia chủ tuổi Tí và Sửu thì không nên treo tranh này vì không hợp với tuổi Ngọ.

4. Không nên treo tranh hổ trong nhà

Không được treo tranh hổ trong phòng khách vì như thế dễ gặp phải đại họa sát thân. Đặc biệt là khi đầu hổ lại hướng vào trong nhà thì lại càng xui xẻo. Tranh hổ thường phù hợp với những người sinh vào mùa thu, nhưng lại không thích hợp cho người cầm tinh con rắn và khỉ.

Bài viết cùng chuyên mục