10-8-2017 | 284 | admin | 2

Trước thực trạng dân cư đô thị ngày càng tăng cao trong khi quỹ đất có hạn dẫn đến đất đai tại những khu vực này ngày càng tăng giá. Do đó, không phải ai cũng có đủ điều kiện để mua đất xây nhà nên mua nhà chung cư trở thành giải pháp tốt nhất.

Nếu bạn có ý định mua nhà chung cư, hãy tìm hiểu 5 bí kíp về phong thủy cần biết khi mua chung cư trong bài viết dưới đây!

Tránh ban công thẳng với cửa ra vào và cửa bếp

Trong mỗi căn hộ, ban công và cửa ra vào mang ý nghĩa phong thủy là nơi giúp lưu thông không khí và ánh sáng, giúp căn phòng luôn tươi mới, sáng sủa. Tuy nhiên, việc ban công đối diện cửa ra vào hoặc cửa bếp thì sẽ mang lại ý nghĩa phong thủy không tốt (xuyên tâm sát) khiến tài vận khó tụ, vợ chồng không hòa hợp. Theo các chuyên gia phong thủy, những căn nhà nếu thấy bếp ngay khi mở cửa còn gây hao tổn về tiền tài theo quan niệm “khai môn kiến táo, tiền tài đa hao”.

Tuy nhiên, nếu căn hộ của bạn không cho phép bố trí khác đi thì bạn có thể hóa giải vận xấu bằng cách đặt một huyền quan chắn giữa cửa lớn và cửa ban công, bố trí một bể cá, hồ bơi hoặc bình phong ở cửa lớn. Bạn cũng có thể dùng rèm treo để thay cửa ra ban công, sử dụng các loại cây cảnh, dây leo ở ban công để giảm luồng khí xấu.

Giường ngủ, bàn học, sô pha không được đặt dưới xà ngang

Giấc ngủ có vai trò vô cùng quan trọng đối với sức khỏe của con người, do đó, nơi để ngủ cần được quan tâm, chú ý. Tương tự như vậy với bàn học và sô pha cũng vậy, đây đều là những nơi sinh hoạt quan trọng. Do đó, theo các chuyên gia phong thủy, khi bố trí nội thất không nên đặt giường, bàn học, sô pha dưới xà ngang bởi điều này mang ý nghĩa phong thủy không tốt, gây ảnh hưởng tới sức khỏe, thần kinh suy nhược, do đó, dù diện tích nhà hạn chế cũng tuyệt đối tránh những điều này khi bố trí đồ đạc.

Tránh treo gương tùy tiện

Đối với những căn hộ có diện tích nhỏ thường được khuyên nên treo gương để làm tăng diện tích về mặt thị giác. Tuy nhiên, bạn cần cân nhắc kỹ trước khi làm điều này. Nên chú ý không để gương chiếu thẳng vào giường ngủ tránh gây ảnh hưởng đến giấc ngủ bởi cảm giác thấp thỏm, khí trường phản xạ hỗn loạn. Ngoài ra cũng nên tránh treo gương đối diện với cửa ra vào.

Việc treo gương cũng nên hạn chế số lượng bởi nếu treo 2, 3 chiếc gương lớn trong nhà dễ mang lại cảm giác sợ hãi vào ban đêm, ảnh hưởng không tốt đến hệ thần kinh. Khi treo gương lớn bạn cũng cần chú ý nên treo bên ngoài và khi không sử dụng có thể dùng rèm che lại.

Nhà bếp

Theo các chuyên gia, trong phong thủy nhà bếp nên thiết kế theo “tọa hung hướng cát” nghĩa là đặt bếp ở hướng dữ nhưng cửa bếp nhìn về phương lành. Cách sắp xếp này giúp áp chế những luồng khí gây bất lợi cho gia chủ, khí dương từ lửa bếp điều hòa các loại khí bất lợi khác trong nhà.

Sử dụng chậu cảnh hóa giải góc khuyết

Nếu sử dụng chậu cảnh để trang trí nhà cửa và điều hòa phong thủy, bạn nên chú ý là không mang những loại cây có lá nhọn vào trong nhà, tránh để gia chủ mắc phải những chuyện cãi cọ, tranh chấp.

Nên sử dụng những cây có lá to, rộng, sức sống mãnh liệt, có thể hút khí độc để mang lại may mắn, tài vận, tránh những loại cây họ Quyết và Cát Đằng bởi chúng mang thuộc tính âm, không tốt cho gia đình.

Bài viết cùng chuyên mục