6-7-2017 | 281 | admin | 2

Mua nhà hay xây dựng nhà được coi là một việc quan trọng của mỗi con người. Chính vì thế, trước khi đầu tư mua một ngôi nhà, bạn cần tìm hiểu về phong thủy để mang lại hưng thịnh cho gia chủ. Dưới đây là 5 lưu ý về phong thủy cho bạn khi mua nhà.

1.Vị trí, khu vực và không gian sống của ngôi nhà

Vị trí của ngôi nhà giữu một vai trò rất quan trọng, nó quyết định đến chất lượng của nguồn năng lượng đi vào trong nhà. Ngôi nhà phải luôn nhận được nhiều năng lượng tốt từ xung quanh như: đường phố sạch sẽ, hàng xóm tốt bụng,..trong quan niệm phong thủy nên chọn những ngôi nhà có phòng ốc thông thoáng, có sân sau nhà rộng hơn sân trước là rất tốt.

2. Cửa nhà thu hút năng lượng mạnh:

Cửa trước của ngôi nhà có vai trò rất quan trọng trong phong thủy vì theo quan niệm, đây là nơi tiếp nhận nguồn năng lương đi vào trong ngôi nhà. Bạn nên xem hướng của nhà, xem cửa trướcvới tổng thể căn nhà, đường từ cổng vào cửa nhà và phong thủy của lối vào

3. Cửa trước cửa sau và các cửa còn lại của ngôi nhà:

Bạn nên xem xét kĩ hướng cửa tiếp nhận nguồn năng lượng mới và đường thoát năng lượng cũ của ngôi nhà, xem cửa trước và cửa sau có thẳng hàng hay không, nếu có thì bạn không nên mua nhà như vậy. Bởi vì, cửa trước là nơi tiếp nhận năng lượng và cửa sau là nơi thoát năng lượng cũ, khi 2 cửa đối thẳng nhau, năng lượng vào nhà sẽ lập tức bị hút ra theo đường cửa sau, ngôi nhà của bạn sẽ bị thiếu năng lượng nghiêm trọng.

4. Lối ra vào của ngôi nhà:

Đường vào ngôi nhà cần xem xét kĩ lưỡng, tránh những dấu hiệu phong thủy không tốt như: cửa sau , bức tường ngay khi bạn bước vào nhà, lối cầu thang thẳng với cửa trước, cửa phong tắm, cửa buồng, cửa phòng tắm,... Nếu phạm phải những điều này mà không có ý định sửa lại thì cũng không nên chọn căn nhà như vậy.

5. Vị trí phòng bếp, phòng tắm và phòng ngủ:
Cách bố trí các phòng trong ngôi nhà là cũng là một vấn đề quan trọng bạn cần xem xét trước khi mua nhà. Bạn cần hiểu rõ cách bố trí giữa các phòng như thế nào là tốt, đâu là vị trí thuận lợi để đặt bếp, đâu là vị trí tốt, nhiều năng lượng vào phòng ngủ, phòng tắm theo phong thủy. Những điều điều gì có thể ảnh hưởng xấu đến phong thủy của các phòng này.

Bài viết cùng chuyên mục