5-10-2017 | 246 | admin | 2

Giường ngủ là một trong những yếu tố cực kỳ quan trọng trong phòng ngủ của mỗi gia đình. Do đó để tránh phạm phong thủy phòng ngủ, gây ảnh hưởng đến sức khỏe thì bạn tuyệt đối không được đặt 6 đồ vật sau đây gần đầu giường.

Di ảnh người quá cố

Theo các chuyên gia phong thủy, việc đặt di ảnh người quá cố ở đầu giường gây ảnh hưởng không tốt cho phong thủy phòng ngủ mà còn khiến giấc ngủ của bạn bị gián đoạn, gây ra cảm xúc tiếc thương buồn bã mỗi khi nhìn thấy ảnh.  Do đó, dù có thương tiếc người đã mất thì cũng nên đặt di ảnh ở nơi an tịnh, sạch sẽ, trong phòng khách hay phòng thờ.

Túi xách, balo

Rất nhiều người có thói quen đi ra ngoài về hay tiện tay vứt túi xách, ví,... lên trên giường. Tuy nhiên, hãy thay đổi thói quen này ngay lập tức bởi theo  một nghiên cứu của Anh, túi xách, ví là một trong những vật dụng bẩn nhất, thậm chí còn kinh khủng hơn nắp bồn cầu. Bề mặt của túi xách bám đầy những vi khuẩn bụi bặm. Do đó, nếu để túi xách ngay đầu giường sẽ gây ảnh hưởng tới sức khỏe của chủ nhân. Thay vào đó, bạn nên treo túi xách lên móc và thường xuyên làm sạch bằng khăn khử trùng.

Gương

Trong phòng ngủ không nên để gương đầu giường hoặc đối diện giường đặc biệt là đối với người già, người yếu bóng vía bởi tỉnh dậy lúc nửa đêm khi đó trạng thái chưa tỉnh táo, nếu thấy bóng mình lờ mờ trong gương dễ sinh ra sợ hãi, tâm trạng lo lắng bất an, lâu dài dễ sinh bệnh, ảnh hưởng lớn tới tinh thần.

Dao, kiếm, vật sắc nhọn

Những vật sắc nhọn như dao kiếm được liệt vào danh sách những đồ vật đại kỵ tuyệt đối không để trong phòng ngủ bởi sát khí nặng dễ khiến người ngủ đau đầu, bất an, lo lắng, dễ gây ảnh hưởng đến sức khỏe thậm chí là tài vận, sự nghiệp.
Do đó, dù bạn có sở thích sưu tầm dao, kiếm, coi đó là thú vui thì cũng không nên vì để “tiện ngắm” mà đặt chúng trong phòng ngủ, thay vào đó bạn nên có phòng riêng để trưng bày cho phù hợp.

Sách

Rất nhiều người thường có thói quen đọc sách trước khi đi ngủ sau đó gập sách lại để sách trên đầu giườn. Tuy nhiên, theo nhiều nghiên cứu thói quen này cực kỳ không tốt cho sức khỏe, gây ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn. Bởi trên thực tế, việc tham gia vào bất kỳ hoạt động đòi hỏi sự tập trung trước khi đi ngủ như xem TV, nghịch điện thoại di động, giải ô chữ, đọc sách,… đều có thể khiến não bộ bị kích thích và hoạt động suốt nhiều giờ sau đó.

Do vậy, đọc sách trước khi đi ngủ khiến bạn khó ngủ sâu giấc. Sách lại đặt ở đầu giường cũng dễ gây mộng mị cho bạn thường xuyên.

Đồ điện tử

Có một lưu ý là không nên để bất cứ đồ điện tử nào gần giường ngủ bởi  lượng bức xạ từ chúng phát ra dễ gây ảnh hưởng đến giấc ngủ và sức khỏe của bạn.  Có những món đồ điện tử tuy nhỏ nhưng lượng bức xạ lại không thể coi thường như: đài radio, sạc điện thoại, đèn diệt côn trùng,..
Do đó, nếu thực sự cần thiết thì tốt nhất nên để ở góc tường cách xa giường ngủ. Ổ cắm phải cách đầu giường ít nhất 2 mét. Nếu không, khi dòng điện chạy, bức xạ sẽ rất lớn, gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Tượng thần, Phật

Từ góc độ tín ngưỡng và sự tôn kính lễ giáo thì đặt tượng thần, Phật ở đầu giường ngủ là một điều đại kỵ. Bên cạnh đó, các chuyên gia phong thủy cũng nhấn mạnh rằng khi bạn đặt những vật này nơi đầu giường sẽ “giấu” đi tài lộc, may mắn của bạn, khiến công danh sự nghiệp của bạn luôn chỉ ở mức trung bình, khó thăng tiến được.

Bài viết cùng chuyên mục