1-9-2017 | 298 | admin | 2

Phong thủy là vẫn đề được người Việt Nam rất coi trọng, người ta ứng dụng thuật phong thủy trong mọi lĩnh vực của cuộc sống trong đó có cả phòng bếp. Tham khảo bài viết sau để cùng tìm hiểu xem để có một căn bếp hợp phong thủy đem lại nhiều may mắn và tài lộc cho gia chủ thì cần phải lưu ý những gì nhé .

Lựa chọn bàn ăn

Thông thường các gia đình thường lựa chọn bàn an hình tròn để biểu thị sự sum họp, tuy nhiên tùy từng thiết kế của căn phòng mà bạn có thể lựa chọn bàn hình chữ nhật hoặc elip (lưu ý không nên chọn phòng ăn có góc nhọn hoặc hình bình hành).
Về vị trí đặt bàn ăn bạn không nên đặt bàn ăn gần cửa ra vào, cũng không nên đặt bàn ăn đối diện bàn thờ. Điều tối kỵ nhất khi đặt bàn ăn đó là đặt ở vị trí có xà ngang trên đầu bởi điều này sẽ gây tâm lý bất an cho gia chủ. Trong trường hợp diện tích phòng bếp của gia đình bạn hạn hẹp và không có sự lựa chọn khác thì bạn nên treo một quả cầu tròn với màu sắc phù hợp phía dưới xà ngang với ý nghĩa quả cầu đã hứng chịu hết xui xẻo bất an cho gia chủ.

Vị trí đặt bếp

Theo thuật phong thủy bạn không nên đặt bếp nấu ăn nhìn thẳng ra cửa vì gió sẽ thổi vào bếp từ cửa này. Ngoài ra bạn cũng không nên đặt tủ bếp ở cạnh cửa sổ vào vì gió không chỉ thổi tắt bếp ma mùi ga còn gây độc hại cho người. Đặc biệt, không nên đặt bếp ở gần phòng ngủ vì người hít phải nhiều hơi này sẽ có hại cho sức khỏe.
Thêm một điều lưu ý nữa trong vấn đề vị trí đặt bếp đó là tránh đặt bếp nấu giữa máy giặt và tủ lạnh vì bếp thuộc mệnh Hỏa còn tủ lạnh và máy giặt thuộc mệnh thủy sẽ kỵ nhau tạo ra nhiều điều không tốt.
Cuối cùng, hướng bếp tránh đặt đối điện với cửa nhà vệ sinh, nếu thiết kế nhà không thể thay đổi được thì bạn có thể làm một vách ngăn che chắn nhé.

 

Vị trí đặt bồn rửa bát

Điều tối kỵ khi đặt bồn rửa bát đó là bạn không nên đặt chúng quá gần với bếp nấu ăn nhưng cũng không nên đặt ở phía đối diện bếp vì điều này vừa không đảm bảo tính phong thủy lại vừa gây ra nhiều bất tiện cho người nấu. Cách bố trí bồn rửa bát phổ biến nhất là theo nguyên tắc hình tam giác bếp - bồn rửa - tủ lạnh. Lưu ý, bạn nên đặt bồn rửa được đặt ở độ cao vừa phải và hợp lý để tránh cho người sử dụng phải cúi hay kiễng.

Vị trí đặt thùng gạo

Vị trí đặt thùng gạo cũng khá quan trọng có ảnh hưởng đến sự hài hòa về phong thủy chung cho cả phòng bếp vì vậy để đảm bảo sự cân đối và hài hòa bạn nên đặt thùng gạo ở vị trí kín đáo trong các ngăn tủ bếp theo hướng Tây năm hoặc Đông bắc và phải được kê cao để chống ẩm. Ngoài ra, bạn tránh đặt vị trí thùng gạo ở hướng đông và đặt ở vị trí quá cao

Vị trí đặt tủ lạnh

Theo ý kiến của nhiều chuyên gia phong thủy thì cách đặt tủ lạnh hợp lý nhất là nên đặt nó ở hướng bắc và đông nam (đây là những hướng lành), vì tủ lạnh là loại máy móc vận hành liên tục với tần suất lớn nếu như đặt ở hướng dữ sẽ làm chấn động đến các sao dữ, và kích động gây rối gây ảnh hưởng không tốt đến loại thiết bị này.

Vị trí đặt bàn thờ Táo Quân

Bạn nên đặt bàn thờ Táo Quân ở phía trên bếp nấu, nếu không đủ diện tích thì đặt ở góc nhà bếp phía nam, bởi vì theo ngũ hành thì táo quân thuộc mệnh hoả, cho nên táo quân cần được đặt ở phía nam "hoả" vượng. Tránh đặt tủ kính hay gương đối diện tượng vì gương có thể phản xạ hương khói nơi thờ cúng, điều này rất bất lợi về mặt phong thủy.

Bài viết cùng chuyên mục