17-11-2017 | 233 | admin | 2

Cửa chính của mỗi căn nhà không chỉ có nhiệm vụ duy nhất là nơi để mọi người đi ra đi vào mà còn là nơi giúp vượng khí có thể lưu thông vào nhà đem lại may mắn và tài lộc cho gia chủ. Vì vậy khi thiết kế bạn cần lưu ý 7 điều sau đây:

Thứ nhất: Đối với căn hộ chung cư không nên thiết kế cửa chính đối diện thang máy

Chưa nói đến vấn đề phong thủy việc thiết kế cửa chính đối diện thang máy sẽ khiến gia chủ luôn có cảm giác bị làm phiền bởi mọi người ra vào trong thang có thể quan sát được các hoạt động trong gia đình bạn. Không chỉ vậy người ra người vào cò tạo ra âm thanh tạp loạn, ảnh hưởng tới chất lượng sống của gia đình, lâu dần tự nhiên ảnh hưởng tới sức khỏe của mọi người.

Thứ 2: Không nên để cửa nhà quá cao

Để cửa nhà quá cao sẽ khiến gia chủ dễ bị thị phi, tản mát khí. Tuy nhiên nếu để quá thấp cũng không tốt bởi mọi người ra vào sẽ phải cúi đầu vừa gây bất tiện vừa không cát lợi. Tốt nhất kích thước của cửa nhà phải tương xứng với ngôi nhà.

Thứ 3: Luôn giữ cửa nhà sạch sẽ

Theo quan niệm của dân gian, cửa chính của ngôi nhà chính là cửa ra vào của Thần Tài vì vậy bạn cần phải luôn giữ cho cửa sạch sẽ. Không nên đặt những đồ vật linh tinh và những đồ vật dễ gây sát khí trước cửa nhà như: tảng đá lớn, bia đá, cây lớn,... làm ngăn cản sự lưu thông của vượng khí cho gia đình.

Thứ 4. Đối với nhà thổ cư cửa chính nên rộng không có vật xung sát.

Bạn lưu ý không nên thiết kế cửa chính đối diện với đường lớn, ngõ cụt hoặc khe sâu bởi điều này sẽ khiến sát khí dễ dàng đi thẳng vào trong nhà của bạn. Bên cạnh đó bạn cũng không nên thiết kế của ra vào đối diện với cửa nhà kho hoặc miếu thờ, cửa ra vào của đường hầm, cửa thông gió, cửa thoát khí của nhà khác nhé.

Thứ 5. Cửa chính không nên đi thẳng vào vào thang hoặc nhà vệ sinh

Nếu cửa chính của gia đinh đi thẳng vào cầu thang hoặc nhà vệ sinh làm gia chủ rất dễ bị phá sản

Thứ 6: Cửa chính thấp hơn đường lớn lớn

Theo phong thủy, cửa chính thấp hơn đường lớn thường khiến gia chủ gặp sự suy bại, làm ăn ngày một kém hơn.

Thứ 7: Phong thủy tối kỵ cửa trước, cửa sau thành một đường thẳng.

Đây là điều cấm kỵ mà bất kỳ ai xây nhà cũng phải biết bởi khi cửa trước cửa sau thành một đường thẳng điều này giống với việc vừa vào cửa là có thể nhìn thấy hết toàn bộ ngôi nhà, khí vào không tụ mà tán hoặc tuột đi mất.

Bài viết cùng chuyên mục