1-9-2017 | 195 | admin | 2

Nhiều người khi xây dựng hay mua nhà thường chỉ chú ý đến những yếu tố phong thủy “nên làm” mà quên đi những lỗi phong thủy “cần tránh” khiến ngôi nhà của bạn thiếu sinh khí, ảnh hưởng đến tài vận, sức khỏe của gia chủ. Bài viết dưới đây sẽ điểm tới 7 lỗi phong thủy cơ bản nhiều gia đình mắc phải những lại thường bị bỏ qua.

1.Trần nhà quá thấp

Đây là lỗi cơ bản của nhiều gia đình, đặc biệt là những gia đình sinh sống ở thành phố, vì muốn chồng nhiều tầng, tăng thêm diện tích sàn mà hạn chế độ cao của các tầng khiến trần thấp. Mặc dù không gian này tuy không có nhiều lợi ích trong sinh hoạt, nhưng đó lại là điểm then chốt cho không khí lưu thông. Vì vậy, nên thiết kế trần cao sẽ tạo cho không gian thêm rộng rãi thoáng đãng, có lợi cho vận khí trong nhà.
Đặc biệt nếu trần nhà phía trên lối đi quá thấp sẽ gây ra cảm giác bí bách, bị ức chế, khiến cho những người trong gia đình luôn cảm thấy nặng nề, vận thế khó đi lên.

2.Phòng ngủ ở trên tầng áp mái nghiêng

Khi thiết kế phòng ngủ, yêu cầu cơ bản nhất chính là không gian phải vuông vức. Phòng ngủ không nên là căn phòng có nhiều góc cạnh hoặc mặt nghiêng xuất hiện. Thứ hai là phòng ngủ không nên ở trên tầng áp mái bởi đó thường có nóng nhất vào mùa hè (do hấp thụ nhiệt nhiều nhất) hoặc lạnh vào mùa đông (trên cao hút gió) và tạo cảm giác không an toàn cho người ở.
Nếu vì để tận dụng diện tích mà bạn sử dụng không gian trên cùng của ngôi nhà, nhất là những trần nhà được xây dựng theo mái nghiêng thì sẽ dễ làm sai lệch thị giác con người, lâu ngày gây ra áp lực tinh thần lớn, sinh nhiều bệnh tật hoặc sự cố ngoài ý muốn.

3.Độ nghiêng của mái nhà quá lớn

Thông thường, mái nhà không xuất hiện vấn đề phong thủy quá lớn. Tuy nhiên, hiện nay, nhiều người ưa thích những căn nhà mang phong cách  u Mỹ độc đáo với phần tạo hình mái nghiêng có độ dốc cực lớn (giống dạng tháp, mái lâu đài,…), về mặt phong thủy thì điều này thuộc về hung tướng, mang lại vận xấu cho ngôi nhà.
Hai mái quá dốc sẽ tạo thành góc nhọn phía trên đỉnh hoặc kiểu nhà một mái đều là bố cục bất lợi cho việc tích tụ tài khí, ngoài ra hình thái “mũi nhọn” này còn gây ảnh hưởng tiêu cực tới vận thế của gia chủ. Độ dốc và nghiêng của mái nhà cũng khiến không khí lưu thông thường bị lệch và mất cân bằng, do đó ảnh hưởng tới sức khỏe của người sống trong không gian này, lâu ngày dễ khiến tâm trạng khó tính, ủ dột, thất thường, tinh thần xấu, sức khỏe sút.

4.Cầu thang đối diện với cửa ra vào

Bất luận thiết kế nhà kiểu gì, gia chủ cũng cần tránh để cầu thang đối diện thẳng với cửa ra vào, bởi điều này dễ khiến gia chủ bị thất thoát tiền bạc và phúc khí. Ngoài ra, cũng tránh xây cầu thang quá cao, dốc, nên xây thấp và thoải để tránh tình trạng hao tổn tài lộc, khó hội tụ vượng khí.
Về kích cỡ cầu thang cũng cần phù hợp với tổng thể ngôi nhà. Nếu nhà nhỏ, bạn có thể sử dụng những loại cầu thang có dạng hình xoắn ốc, vừa tiết kiệm không gian, vừa có lợi trong việc tích tụ tài khí. Nếu nhà lớn hơn có thể dùng cầu thang hình cung hoặc gấp khúc giúp về mặt mỹ quan và tránh vượng khí phân tán. Đồng thời, khi thiết kế cầu thang trong nhànbạn nên cố gắng chọn vị trí gần tường.

5.Treo đèn phía trên giường ngủ

Đây là một lỗi phong thủy rất nhiều người mắc phải. Vì để tiện lợi cho việc chiếu sáng mà bố trí đèn ngủ ngay phía trên giường ngủ mà không biết rằng điều này gây nhiều bất lợi cho bạn. Không chỉ gây cảm giác áp lực, nặng nề mà còn ảnh hưởng tới chất lượng giấc ngủ và tinh thần của chủ nhân, kéo dài sẽ khiến sức khỏe suy yếu, sinh ra bệnh tật.

6.Sử dụng đèn màu vàng ở hành lang, lối đi

Khi sử dụng đèn chiếu sáng ở những không gian đi lại trong nhà, nên lựa chọn đèn tròn – tượng trưng cho sự viên mãn, đủ đầy và đèn có ánh sáng trắng, địa diện cho sự quả quyết, lý tính và năng lực phát đoán của gia chủ. Đồng thời đây cũng chính là yếu tố mang lại nhiều lợi ích cho tài vận của những người sống trong nhà.
Không nên sử dụng đèn có ánh sáng màu vàng bởi đèn vàng đại diện cho sự cảm tính, khiến con người do dự, giảm khả năng phán đoán, dễ gây tốn hao tiền bạc vô bổ.

7.Đặt vật nặng ở vị trí trung tâm

Được ví như trái tim của con người, trung tâm ngôi nhà được coi là nơi quan trọng nhất. Do đó, những vật nặng nề, có mũi nhọn, mang tính âm nên tránh đặt ở vị trí này. Nếu trung tâm ngôi nhà được thiết kế là phòng ngủ thì tránh để vị trí này bị trống, nên thường xuyên có người ngủ nghỉ trong đó. Vị trí trung tâm sạch sẽ, có sinh khí sẽ có lợi cho sự phát triển sự nghiệp của chủ nhân.

Bài viết cùng chuyên mục