7-12-2017 | 232 | admin | 2

Dù để ở hay dùng làm văn phòng, công ty thì vị trí của tòa nhà cũng đều có tác động phong thủy mạnh mẽ chi phối sự phát triển, thịnh vượng. Do đó, nếu đơn vị nào thay đổi địa điểm  văn phòng sẽ dẫn tới những sự thay đổi khác bởi những nguồn năng lượng riêng của mỗi khu đất.
Vậy khi chọn tòa nhà làm văn phòng công ty thì các doanh nghiệp nên chú ý những gì để có được một địa điểm làm việc lý tưởng? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết sau!

1. Đầu tiên khi lựa chọn địa điểm làm văn phòng bạn cần chú ý đến khu vực xung quanh tòa nhà. Khu vực này cần phải có sự phát triển đồng đều về mặt bằng đô thị và cơ sở hạ tầng. Chẳng hạn nếu tòa nhà bạn chọn là tòa cao ốc thì xung quanh cũng là các cao ốc, hoặc biệt thự, nhà thấp tầng thì xung quanh cũng như vậy, tránh có sự khác biệt quá nhiều.
2. Bạn phải chú ý đến mặt tiền tòa nhà. Nếu mặt trước tòa nhà phải thoáng và rộng như vậy mới thúc đẩy được vượng khí vào nhà và đẩy những nguồn khí tạp nham gây tác động xấu cho phong thủy đi. Những tòa nhà có một khoảng sân hoặc không gian mở trước cửa chính/cửa ra vào thì rất tốt.

3. Hướng trong phong thủy rất quan trọng, điều này có nghĩa là mặt tiền của tòa nhà phải có tính 'động', chẳng hạn có sân dốc xuống đường, cửa ra vào, ánh sáng, âm thanh, hồ nước,…
4. Tọa, tức mặt phía sau (lưng của tòa nhà) phải 'tĩnh' chỉ sự yên lặng, vắng vẻ, có tòa nhà cao chắn phía sau, ít ánh sáng hơn… thể hiện sự vững chắc, bền lâu.
5. Nên lựa chọn tòa nhà có hai phía bên trái và phải được nhà/công trình che chắn,  giúp bảo vệ, đặc biệt là chắn gió lớn, đồng thời, không khí tập trung của tòa nhà sẽ không bị phân tán. Trong phong thủy là chỉ đồi núi (kết cấu tự nhiên), còn trong cuộc sống hiện đại các tòa nhà hai bên có thể thực hiện chức năng này. Không nên lựa chọn tòa nhà đứng sừng sững một mình dễ khiến tài vận tan biến.

6. Giống như phong thủy nhà ở, yếu tố tiên quyết của một tòa nhà văn phòng làm việc lý tưởng chính là sở hữu cửa chính, cửa ra vào, sảnh đón rộng rãi. Trong trường hợp không đặt ở mặt tiền tòa nhà thì cửa chính phải bố trí ở những vị trí có tính dương đông người qua lại hoặc nhiều ánh sáng,...
7. Phía trước cửa chính của tòa nhà không nên có những yếu tố gây bất lợi như cột đèn, cột điện, ống khói, góc nhọn của một tòa nhà lớn, mặt tiền tù túng không có sân...
8. Hình dáng tòa nhà không nên quá đặc biệt, tốt nhất là hình chữ nhật bởi những tòa nhà có góc khuyết thường là một nhược điểm khó khắc phục trong phong thủy.

Bài viết cùng chuyên mục