11-1-2018 | 370 | admin | 2

Trong bối cảnh đất chật người đông như hiện nay thì mua nhà chung cư được xem là giải pháp hữu hiệu nhất được nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên cũng như mua nhà mặt đất, khi quyết định mua nhà chung cư bạn cũng cần phải xem xét đến nhiều yếu tố khác nhau đặc biệt là vấn đề phong thủy để mang lại nhiều điều may mắn và tốt lành cho gia chủ. Dưới đây chính là 8 nguyên tắc vàng bạn cần biết để chọn được chung cư hợp phong thủy.

Chung cư phải có tầm nhìn tốt

Khi mua chung cư điều đầu tiên bạn cần phải quan tâm đó chính là dự án đó phải có tầm nhìn tốt. Mỗi tòa nhà chung cư được ví như một ngôi nhà lớn có nhiều phòng và nhiều tầng. Để các thành viên trong tòa chung cư gặp nhiều may mắn và tài lộc thì ngôi nhà đó phải có hướng tốt có khả năng đón nhiều gió mát, tránh nắng gắt vừa tốt cho sức khỏe vừa đón được nhiều vượng khí.

Chọn chung cư có tầm nhìn tốt

Chung cư phải có minh đường rộng rãi

Minh Đường chính là những khu vực khoảng trống trước mặt của mỗi tòa chung cư và đây cũng là một bộ phận vô cùng quan trọng trong phong thủy. Theo các chuyên gia phong thủy một khu đất mà không có minh đường tốt thì dù có nhiều điểm đẹp đến mấy cũng không mang lại vượng khí tốt. Vì vậy, khi chọn mua chung cư bạn nên chọn những dự án có khoảng không gian thoáng rộng phía trước nhé.

Chọn hướng mặt quay về Nam hay Đông Nam

Hướng của một tòa chung cư là hướng thẳng góc với mặt cửa ra vào chính của chung cư chứ không phải hướng cửa các căn hộ. Ở khía cạnh này các chuyên gia phong thủy khuyên bạn nên chọn những dự án có mặt tiền quay về phía Nam hoặc Đông Nam bởi đây là hướng đón được nhiều gió mát và ánh sáng ổn định tốt cho sức khỏe của tất cả các thành viên trong gia đình.

Tránh ban công cửa sổ quay về hướng Tây

Nếu ban công của căn hộ nhà bạn quay về hướng Tây gia đình bạn sẽ phải chịu nóng bức vào mùa hè lạnh giá vào mùa đông không tốt cho sức khỏe. Nếu bạn đã lỡ chọn một căn hộ có ban công cửa sổ quay về hướng Tây thì cần tìm biện pháp che chắn cho phù hợp để bảo vệ tốt nhất sức khỏe của tất cả mọi người.

Không trọn căn hộ có phòng ngủ bị nắng chiếu gay gắt

Phòng ngủ không để ánh sáng chiếu gay gắt

Phòng ngủ là nơi con người lấy lại năng lượng sau một ngày lao động vất vả vì vậy phòng này cần đảm bảo yếu tố yên tĩnh, tránh ánh sáng quá mạnh vì vậy bạn không nên chọn những căn hộ có phòng ngủ bị chiếu quá gay gắt.

Kị từ hành lang nhìn thẳng vào căn hộ

Không nên chọn căn hộ mà khi đứng từ hành lang là có thể nhìn thẳng vào căn hộ bởi theo phong thủy, điều này dễ gây nên sự hao tán về tài lộc và bất an cho gia chủ.

Kỵ nhìn từ hành vào căn hộ

Tránh những góc nhọn các công trình chĩa vào căn hộ

Khi chọn mua căn hộ bạn nên để ý nếu căn hộ đó bị những góc nhọn chiếu thẳng vào thì tốt nhất bạn nên chọn bởi theo các chuyên gia phong thủy những góc nhọn đó sẽ tạo ra xung sát gây tác hại lên sức khỏe và tài vận của gia chủ sống trong căn hộ.

Xem xét sự sắp xếp bên trong căn hộ

Chung cư có diện tích hạn chế nhưng vẫn phải đáp ứng đầy đủ các phòng chức năng vì vậy việc bố trí các phòng sao cho vừa hợp lý lại vừa vừa hợp phong thủy là điều hết sức quan trọng. Theo thuật phong thủy, các cửa xung chiếu hoặc liền kề sẽ gây nên sự hỗn loạn về khí, gia chủ sẽ gặp nhiều bất an hoặc những thị phi rắc rối. Ngoài ra, cửa nhà vệ sinh chiếu vào giường ngủ còn gây nên những tổn hại về sức khỏe.

Bài viết cùng chuyên mục