29-6-2017 | 315 | admin | 2

Không phải chỉ mua giường về đặt vào phòng ngủ là đã xong việc đâu. Với từng thành viên  trong gia đình sẽ có những cách bài trí giường ngủ khác nhau theo mệnh từng người để có được một giấc ngủ ngon sau ngày làm việc mệt mỏi.

Hành Thủy

Nếu là người hành Thủy, Kim sinh Thủy, nên hướng giường quay về hướng thuộc Kim, là các hướng: Tây Bắc, Tây, Bắc. Màu sơn trong phòng ngủ, rèm cửa nên chọn loại có màu trắng hoặc xám bạc, đây là hai màu đại diện cho hành Kim, rất tốt cho người hành Thủy.

Bố trí giường ngủ theo mệnh gia chủ

Hành Mộc

Theo phong thủy, Thủy sinh Mộc, vậy nên hướng giường quay về hướng thuộc Thủy là tốt nhất, tức là các hướng: Bắc, Đông, Đông Nam. Màu sơn và rèm cửa trong phòng ngủ nên lựa chọn màu xanh, ngoài ra kết hợp với tông màu đen, màu xanh biển sẫm (nuớc đen sinh Mộc), là màu đại diện cho hành Thủy, rất tốt cho người hành Mộc.

Hành Hỏa

Gia chủ thuộc hành Hỏa, Mộc sinh Hỏa, hướng giường nên quay về hướng thuộc Mộc, tức là các hướng: Đông, Nam, Đông Nam. Màu sơn và rèm cửa trong phòng nên là màu đỏ, màu hồng hoặc màu tím ngoài ra kết hợp thêm màu xanh (Thanh mộc sinh Hỏa) là màu đại diện cho hành Mộc, rất tốt cho người hành Hỏa.

Hành Thổ

Đối với người thuộc hành Thổ, Hỏa sinh Thổ, nên hướng giường nên quay về hướng thuộc Hỏa, là các hướng: Đông Bắc, Nam, Tây Nam. Gia chủ thuộc hành Thổ trong phòng ngủ nên sử dụng tông màu vàng đất, màu nâu, bên cạnh đó kết hợp với màu hồng, màu đỏ, màu tím (Hồng hỏa sinh Thổ) là màu đại diện cho hành Hỏa, rất tốt cho người hành Thổ. Gia chủ nên tránh dùng màu xanh là màu sắc kiêng kỵ (Thanh mộc khắc Thổ).

Bài trí giường ngủ theo mệnh

Hành Kim

Chủ nhà thuộc hành Kim, Thổ sinh Kim nên kê giường quay về hướng thuộc Thổ, tức là các hướng Tây Bắc, Tây, Tây Nam, Đông Bắc. Màu sơn và rèm cửa nên sử dụng tông màu sáng và những sắc ánh kim vì màu trắng là màu sở hữu của bản mệnh, ngoài ra kết hợp thêm màu nâu và vàng xẫm là màu đại diện cho hành Thổ, rất tốt cho người hành Kim.

Bên cạnh đó, cần chú ý giường ngủ cần tránh kê dưới dầm, xà ngang, đầu giường tránh thẳng với hướng cửa ra vào, thẳng với hướng gương soi. Nên kê tủ quần áo tại các góc xấu trong phòng để trấn áp cái xấu, là các góc Ngũ Quỷ, Hoạ Hại, Lục Sát, Tuyệt Mệnh.

Bài viết cùng chuyên mục