6-7-2017 | 299 | admin | 2

Phòng khách là trung tâm sinh hoạt của cả gia đình. Vì thế, phong thủy phòng khách là rất quan trọng, thiết kế và bày trí làm sao để mang lại nhiều may mắn và tài lộc đến với gia chủ cũng là vấn đề được rất nhiều người quan tâm.

1. Vị trí của phòng khách nên gần cửa chính

Theo quan niệm phong thủy, vị trí tốt nhất để làm phòng khách là gần với cửa chính, sẽ tiện cho khí từ cửa chính đi từ trực tiếp vào. Đối với nhà cao tầng, vị trí thuận lợi nên đặt phòng khách là dưới tầng một. Nếu phải đi qua một hành lang mới vào đến phòng khách thì cần giữ hành lang sạch sẽ, ngăn nắp, vì điều đó giúp cản trở lưu thông không khí.

2. Phòng khách cần vuông vắn

Thiết kế ngôi nhà nên có hình dáng vuông vắn, sáng sủa, rộng rãi, có kết cấu hài hòa, điều đó giúp gia chủ vừa bước chân vào ngôi nhà đã cảm thấy tinh thần phấn chấn, sảng khoái, tránh tạo ra cảm giác nặng nềm gò bó.

Bài trí phòng khách giúp gia chủ phát tài

3. Không nên đặt bàn ghế dưới xà ngang:

Nếu trong nhà có xà ngang thì không nên đặt bàn ghế ở dưới. Nếu phòng khách có nhiều góc nhọn thì nên dùng dùng tủ gỗ hoặc chậu cây cảnh để che đi những góc cạnh này. Những chậu cây có tán lá to sẽ giúp trừ sát khí từ những góc nhọn đó ra. Ngoài ra, trần nhà trong phòng khách cũng nên cáo ráo, thoáng đãng.

4. Không nên đặt ghế trong phòng khách quay lưng ra cửa

Khi bố trí bàn ghế, đồ đạc trong phòng thì nên kê theo hình dáng tương ứng của căn phòng, ghế thì nên đặt kiểu đối diện. Tuy nhiên, không nên bố trí ghế khiến người ngồi quay lưng ra cửa ra vào vì sẽ che mất tầm nhìn, làm cho chủ nhà không bao quát được nếu có khách tới. Hơn nữa, cách bố trí như vậy sẽ khiến mọi người có tâm trạng bất an.

5. Không nên đặt bàn ghế đối diện thẳng cửa chính

Cửa chính ra vào là nơi nạp khí cho toàn bộ gia đình với luồng khí lưu chuyển vào ra tương đối mạnh. Chính vì thế, nếu đặt bàn ghế đối diện với cửa chính sẽ gây cản trở luồng khí này ra vào nhà, ảnh hưởng xấu đến tài vận của gia chủ. Bên cạnh đó, bạn cũng cần lựa chọn kích thước của bộ bàn ghế, kiểu dáng cho phù hợp với tổng thể của căn phòng.

6. Sử dụng tranh treo tường trong phòng khách

Tranh treo tường trong phòng khách cần lựa chọn phù hợp với thân phận và địa vị của gia chủ. Tùy theo phong cách, nghề nghiệp của chủ nhà mà chọn những bức tranh khác nhau. Ví dụ người làm kinh doanh thì nên chọn treo tranh mã đáo thành công, người buôn bán nên chọn bức tranh mùa lúa chín vàng.

7. Nên trồng cây xanh trong phòng khách

Một điểm lưu ý phong thủy nữa là gia chủ nên đặt cây xanh bên trong phòng khách như: cây trúc phú quý, cây phát tài,... Những loiaj cây này tượng trưng cho sức sống mãnh liệt, tạo dưỡng khí tốt cho phòng khách. Lưu ý là không nên dùng hoa giả, cây giả trong phòng khách vì sẽ tạo cảm giác khô héo, thiếu sức sống.

Bài viết cùng chuyên mục