29-6-2017 | 315 | admin | 2

Trong ngôi nhà, phồng khách được coi là trung tâm và ảnh hưởng khá lớn đến phong thủy. Biết cách bố trí không gian phong thủy phòng khách đúng cách sẽ giúp cho sự nghiệp, hôn nhân phát triển, mang lại nhiều may mắn cho tài vận của bạn. Hãy tham khảo những cách bố trí phòng khách để thần tài gõ cửa dưới đây.

Phòng khách là phòng đầu tiên của ngôi nhà

Đây là không gian tiếp đón bạn bè, đối tác… nên hãy bài trí đúng là khi bước vào cửa chính có thể thấy ngay phòng khách. Do một số yếu tố tác động mà nhiều gia đình phải  thiết kế phòng khách đi vòng qua phòng ngủ hay để phòng bếp trước rồi mới đến phòng khách. Cách thiết kế này dễ khiến cho công việc, việc kinh doanh mất phương hướng, mắc sai sót.

Thường xuyên lau dọn sạch sẽ, ngăn nắp

Vì đây là không gian trung tâm của ngôi nhà nên phòng khách cần duy trì sự gọn gàng, ngăn nắp. Nếu bóng điện trong phòng bị hỏng cần thay mới kịp thời để tăng thêm tài vận cho gia chủ.

Kệ để giày dép

Kệ để giày dép không nên làm quá cao, chiều cao tốt nhất của giá để giầy dép cạnh cửa là ngang hông người lớn. Bụi bẩn từ giày dép được coi là uế khí, ảnh hưởng không tốt đến vận khí của gia chủ.

Kệ để giày dép bố trí hợp lý ở phòng khách

Ánh sáng đầy đủ

Ánh sáng thông thoáng thì tài vận mới hanh thông, vậy nên ánh sáng trong phòng khách phải luôn đủ điều kiện và lưu thông gió tốt để thu hút tài vận.

Cần cung cấp ánh sáng đầy đủ cho phòng khách

Cần cung cấp ánh sáng đầy đủ cho phòng khách

Sàn nhà đảm bảo chắc chắn

Sàn nhà được xem như nền móng cho mọi sự của gia chủ, nếu phát hiện có hỏng hóc hay nứt vỡ cần tu sửa kịp thời. Bạn có thể thay đổi phong thủy cho phòng khách bằng thảm trải, một nền nhà có gam màu lạnh hay gạch đá hoa sẽ mang đến cảm giác giá lạnh như trong tiết trời mùa đông.

Trang trí vừa phải cho bể cá

Trong phong thủy nhà ở, bể cá có tác dụng rất tốt trong việc khai vận, nhưng một điều chú ý là tránh bố trí nhiều bể cá trong phòng khách. Lý do là bể cá dễ khiến độ ẩm trong phòng khách quá nhiều mà gây ra tác dụng phong thủy ngược lại.

Vật dụng trang trí không nên quá nhiều

Phòng khách bày quá nhiều đồ trang trí sẽ không tốt, bạn nghĩ những món đồ đó sẽ trang trí thêm cho phòng khách của bạn nhưng nó không có lợi để tăng tài vận mà ngược lại còn có cảm giác bí bách.

Đặt đúng vị trí bàn ghế tiếp khách

Đặt một bộ bàn ghế đặt giữa phòng khách gần nơi thờ cúng thần tài hay ban thờ - hướng tài vận là có lợi nhất. Không chỉ tổng thể tài vận gia tăng mà sức khỏe tất cả các thành viên cũng tăng lên đáng kể.

Bài viết cùng chuyên mục