13-4-2018 | 322 | admin | 2

Bàn học là một trong những vật dụng không thể thiếu trong việc học tập của các bé, thế nhưng bạn có chắc rằng mình đã biết cách đặt bàn học hợp phong thủy để tạo hứng thú cho trẻ trong mỗi giờ học để đạt được kết quả cao nhất không? Với bài viết này các chuyên gia phong thủy sẽ giúp bạn đưa ra một vài gợi ý trong việc bố trí bàn học hợp phong thủy giúp trẻ luôn tiến bộ.

Sử dụng những vật khí phong thủy

Để giúp trẻ có nhiều hứng thú hơn trong học tập, trên bàn học ngoài những dụng cụ học tập cần thiết như sách, vở, bút, thước,... các bậc phụ huynh nên chọn thêm những vật khí khác có tác dụng kích thích học tập cho trẻ như: những bức tranh ngộ nghĩnh, quả địa cầu, chuông gió, ảnh các nhà khoa học,... Chắc chắn trẻ sẽ cảm thấy hứng thú hơn rất nhiều trong việc học bài ở nhà của mình.

Đặt cây nhỏ trên bàn học

Có thể bạn chưa biết, một không gian xanh sẽ giúp trẻ cảm thấy thoải mái hơn, đặc biệt trong mỗi kỳ ôn thi căng thẳng. Vì vậy bạn nên đặt một chậu cây xanh ngay trên bàn học của trẻ hoặc có thể đặt một chậu cây ở góc phòng để vừa đem lại nguồn không khí trong lành vừa tạo hứng thú  cho trẻ nhé.

Không đặt bàn học đối diện cửa ra vào

Các bậc phụ huynh không nên đặt bàn học của con em mình đối diện với của ra vào bởi theo phong thủy đây là vị trí thuận lợi cho các luồng khí xấu xâm nhập và làm ảnh hưởng đến trẻ, ngoài ra việc đặt bàn học đối diện với cửa ra vào còn khiến trẻ bị mất tập trung và hiệu quả học tập không cao.

Không đặt bàn học giữa phòng

Đặt bàn học của trẻ ở giữa phòng là một trong những điều cấm kỵ trong phong thủy bởi vị trí này khiến trẻ cảm thấy chênh vênh và bất an nên không thể tập trung vào việc học tập của mình.
Bên cạnh đó để giúp trẻ đạt được kết quả học tập cao nhất bạn cũng không nên đặt bàn học ở dưới xà ngang, dưới điều hòa, dưới các bóng đèn lớn... để trẻ không bị mệt mỏi, đau đầu, nhức mắt.

Bài viết cùng chuyên mục