6-7-2017 | 402 | admin | 2

Theo phong thủy, hướng làm việc, cách bố trí và sắp xếp các đồ dùng một cách hợp lý tại phòng làm việc chính là yếu tố quan trọng quyết định đến sự thăng tiến, tài vận và may mắn thành công trong sự nghiệp của mỗi người.
Đặt một chậu nước nhỏ ngay trên bàn làm việc hoặc trên giá sách sẽ rất có lợi cho bạn, bởi vì nước là nhân tố không thể thiếu trong phong thủy, nó giúp làm tâm trí tỉnh táo, xua tan đi khí chướng, làm chủ nhân khỏe mạnh và thuận buồm xuôi gió trong công việc.

Nên chọn màu sắc nội thất là màu vàng hoặc màu đỏ:

Vị trí hướng Đông của ngôi nhà nên bài trí một số đồ nội thất màu đỏ cũng sẽ cung cấp năng lượng cho toàn ngôi nhà, giúp công việc kinh doanh được thuận lợi. Bạn hãy sắm vài đồ trang trí cho phòng khách có màu vàng thì tiền, tài, lộc sẽ dồi dào hơn, bởi màu vàng luôn đại diện cho sự giàu có.

Hướng phong ngủ:

Tùy thuộc vào thiết kế nhà và công việc mà lựa chọn hướng phòng ngủ khác nhau. Những người làm công việc tự do thì nên chọn phòng ngủ hướng Bắc. Phòng ngủ hướng Tây Bắc sẽ có lợi cho những ai làm lãnh đạo. Còn những ai làm viên chức thì nên chọn phòng ngủ hướng Đông Bắc thì sẽ rất thuận lợi cho công việc.
Những người trẻ tuổi thì nên chọn hướng Đông thì sẽ giúp ích cho họ trong công việc. Nếu chủ nhân làm về ngoại giao hay PR thì chọn hướng Đông Nam là phù hợp. Những người làm thiết kế hay sáng tác thì chọn hướng Nam sẽ phù hợp. Những ai muốn tăng cường thêm sức lực thì hãy chọn hướng Tây Nam. Hướng Tây sẽ hóa giải được nhiều áp lực trong công việc.

Trên bàn làm việc nên đặt con kỳ lân:

 

Kỳ lân là một linh vật thể hiện cho sự uy nghi, khỏe khoắn. Một đôi kỳ lân đặt ở phòng khách hoặc phòng làm việc sẽ mang đến sự thịnh vượng, giàu có cho bạn. Hơn nữa nó còn giúp gai chủ tránh được những điều thị phi, đối kị.

Nên để bàn làm việc nhìn ra cửa:

Bạn nên đẻ bàn làm việc nhìn ra cửa, nếu trong trường hợp không thể thì linh động đặt một chiếc gương nhỏ trên bàn để phản chiếu vào và bạn nhìn thấy hình ảnh.

Sắp xếp ngăn lắp, tránh lộn xộn:

Phong thủy cũng rất chú ý đến sự di chuyển của các luồng khí xung quanh. Vì thế, đống hồ sơ bừa bộn trên bàn, hay trong tủ hồ sơ làm cản trở luồng di chuyển của khí. Chính vì vậy, trong công việc, nên ưu tiên phân loại và giải quyết các việc tồn đọng, sắp xếp các tài liệu một cách ngăn nắp gọn gàng, tránh để lộn xộn để làm xao nhãng hoặc chậm tiến độ

Nên đặt cây lưỡi hổ trong phòng:

Đây là loại cây có rất nhiều tác dụng. Cây lưỡi hổ phát triển mạnh ở vùng có ánh sáng thấp. Vào ban đêm, cây sẽ giải phóng oxy và hấp thụ carbon dioxide (CO2). Vì vậy hãy nên đặt một chậu gồm hai cây trong phòng ngủ của bạn để tăng oxi trong phòng khi ngủ.

Tạo thăng bằng:

Phong thủ cũng sử dụng là đồ Bagua để liên kết các điểm và các thành tố khác như: Chính giữa là biểu tượng âm – dương để đảm bảo sự cân bằng ngũ hành kim-mộc-thủy-hỏa-thổ, màu sắc và con giáp. Chính vì thế cần bài trí hợp lý: các vật dụng cứng mềm, động –tĩnh để góc làm việc luôn mag lại cảm giác cân bằng

Cây xương rồng:

Cây xương rồng cũng là 1loại thực vật ngăn chặn các nhiễu sóng điện từ làm nhiễu máy tính nhận truyền tin trên Internet, phát sóng của tivi, đồng thời nó còn là loại thực vật có thể sinh sống ở điều kiện khắc nghiệt nhất, Ở gần máy tinh hay bàn làm việc nên để một vài chậu cây xương rồng để tạo thư thái lại có tác dụng bảo vệ sức khỏe.

Bài viết cùng chuyên mục