21-11-2017 | 235 | admin | 2

Tiếng “tích tăc” của đồng hồ thường đem lại cho con người cảm giác về quy luật thời gian, trong phong thủy tiếng gõ nhịp đều đều của đồng hồ còn có khả năng tăng thêm vượng khí trong gia đình vì vậy việc treo đồng hồ trong phòng khách thế nào cho hợp phong thủy là hết sức cần thiết.

Ý nghĩa của đồng hồ

Đồng hồ không đơn giản chỉ là một vật chỉ thời gian mà trong phong thủy nó là là một biểu tượng rất tốt, đặc biệt nếu bạn biết bố trí đồng hồ hợp phong thủy nó không chỉ đem lại vượng khí mà còn cải thiện tài lộc trong nhà. Bên cạnh đó, đồng hồ còn hàm ý nhắc nhở con người về sự quý giá của thời gian. Tuy nhiên, đối với mỗi lứa tuổi, đồng hồ lại mang một ý nghĩa khác nhau.
Đối với những người trẻ tuổi nếu bạn tặng cho họ 1 chiếc đồng hồ thì có nghĩa là bạn muốn họ trở thành một phần trong cuộc sống của mình. Tuy nhiên bạn không nên tặng đồng hồ cho người lớn tuổi bởi trong trường hợp này đồng hồ lại mang ý nghĩa không trường thọ.
Nếu muốn tặng quà cho đối tác kinh doanh hoặc mừng lễ khai trương, tân gia bạn không nên tặng đồng hồ bởi trong kinh doanh thì đồng hồ lại mang ý nghĩa không mấy tốt đẹp. Tuy nhiên trong trường hợp bạn là người được nhận đồng hồ trong lễ khai trương hoặc về nhà mới của mình để tránh những điều không may mắn do đồng hồ đem lại bạn nên tặng lại cho người tặng một món tiền tượng trưng nhé.

Cách treo đồng hồ hợp phong thủy

  • Khi treo đồng hồ trong nhà, bạn nên lưu ý một số điều sau:
  • Không nên treo đồng hồ ở đầu giường hoặc đối diện với giường ngủ vì nó sextaoj không khí ảm đạm, buồn bã, ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn.
  • Không nên treo đồng hồ phía trên ghế sofa bởi nó sẽ tạo áp lực tâm lý cho người ngồi phía dưới
  • Nên treo mặt đồng hồ quay ra phía ban công hoặc cửa chính thay vì quay vào trong nhà
  • Không nên treo đồng hồ hướng vào các đồ vật có hình dáng giống nó hoặc hình bát quái bởi điều này khiến tinh thần của gia chủ hay bị bực bội và ức chế.
  • Không nên treo đồng hồ có nhiều góc nhọn hoặc nhiều cạnh bởi điều này sẽ gây rối loại luồng khí tốt di chuyển vào nhà.

Trên đây là một vài gợi ý cách treo đồng hồ hợp phong thủy đem lại tài vận tốt cho gia chủ. Tuy nhiên bên cạnh việc bài trí đồng hồ hợp phong thủy bạn cũng nên dựa vào cách bài trí chung của căn nhà để lựa chọn được vị trí treo đồng hồ thuận tiện nhất nhé.

Bài viết cùng chuyên mục