24-10-2017 | 257 | admin | 2

Để tạo dựng được thành công trong công việc, phong thủy cũng là một trong những yếu tố không thể bỏ qua. Vậy nhân viên văn phòng cần chọn vị trí như thế nào và bài trí nôi thất ra sao để con đường công danh sự nghiệp trở nên thông thoáng hơn?

Chọn vị trí phù hợp

Để chọn được vị trí ngồi hợp phong thủy đem lại may mắn và tài lộc, bạn cần lưu ý những điều sau:
Thứ nhất: Không nên chọn chỗ ngồi trong góc bởi theo phong thủy góc là nơi khi bị bế tắc, làm giảm hiệu quả và may mắn trong công việc.
Thứ hai: Không nên chọn chỗ ngồi đối diện với của ra vào vì khi đó khí sẽ xung thẳng vào bàn làm việc, gây ra những căng thẳng trong công việc. Bên cạnh đó các hoạt động bên ngoài cũng sẽ ảnh hưởng đến sự tập trung của bạn vì vậy mà sẽ ảnh hưởng đến chất lượng làm việc của bạn đấy.
Thứ ba: Không nên ngồi quay lưng ra phía cửa sổ vì theo phong thủy, sau lưng là khoảng không, khi lưng đối diện với các cửa sẽ khiến tinh thần bạn luôn căng thẳng, luôn có cảm giác ai đó để ý, quan sát, tạo sự bất an.

Bố trí nội thất phòng làm việc theo phong thủy

Cũng giống như chọn vị trí ngồi, bố trí nội thất trong phòng làm việc cũng vô cùng quan trọng
Theo phong thủy nếu bẹn ngồi ở hướng Đông, bạn nên đặt một bình hoa tươi bởi điều này giúp tạo năng lượng dương tốt, khuyến khích bạn hăng say làm việc hơn.
Các chuyên gia phong thủy khuyên bạn không nên cắm hoa đào trong phòng làm việc kể cả hoa đào và những bức tranh về hoa đào bởi điều đó có thể gây cho bạn những rắc rối, phiền toái không đáng có, công việc không suôn sẻ,… Thay vào đó bạn hãy đặt trên bàn một chậu xương rồng hoặc một con thuyền với cánh buồm đang vươn cao.

Nếu phòng làm việc của bạn quá rộng bạn nên chia phòng thành các khu vực riêng biệt và được ngăn cách với nhau bở các vách ngăn để tạo không khí ấm cúng trong phòng làm việc.
Lựa chọn màu sắc chủ đạo trên bàn làm việc phù hợp với mệnh của mình: Người mệnh hỏa nên chọn bàn màu hồng nhạt, màu đỏ hay mận chín; Mệnh thủy hợp với màu xanh lục nhạt; Mệnh kim hợp với màu trắng; Mệnh thổ màu vàng…
Không nên đặt quá nhiều gương trong phòng làm việc.

Những góc khuất, góc nhọn trong phòng không nên đặt bàn làm việc, thay vào đó bạn có thể đặt tủ hồ sơ, cây cối, tượng trang trí để tạo thế cân bằng âm- dương trong phòng.
Trên bàn làm việc bạn cần sắp xếp ngăn nắp, gọn gàng tránh để đồ đạc bừa bộn phát sinh âm khí làm giảm hiệu quả làm việc.

 

Bài viết cùng chuyên mục