3-10-2017 | 180 | admin | 2

Xây nhà là một trong ba việc trọng đại của đời người. Chính vì vậy, khi xây nhà, gia chủ rất quan tâm đến việc chọn màu sắc, màu sơn của ngôi nhà, đặc biệt là lựa chọn theo đúng phong thủy. Màu sơn của ngôi nhà nếu hợp với mệnh của gia chủ sẽ mang lại sức khỏe, may mắn và tài lộc cho chủ nhân. Hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây để biết căn nhà của mình nên sơn màu gì là tốt nhất nhé!
Mệnh của mỗi người được dựa trên ngũ hành bao gồm: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Chính vì vậy khi muốn chọn sơn cho ngôi nhà của mình, gia chủ hãy chọn theo mệnh của mình.

Màu sơn hợp với người mệnh Kim

Những người mệnh Kim thường có tính cách giỏi sắp xếp, ý chí quyết đoán, kiên định, luôn có thái độ tập trung vào mục tiêu của mình, đây cũng là người biết nhìn xa trông rộng. Khi chọn màu sơn cho ngôi nhà của mình, gia chủ mệnh Kim nên lựa chọn các gam màu vàng nhẹ nhàng, ánh kim, màu trắng, màu xám để mang lại may mắn, giúp sự nghiệp thăng tiến, thuận lợi.

Màu sơn hợp với người mệnh Mộc

Người mệnh Mộc có tính cách tốt với khả năng quyết định nhanh chóng. Đây là kiểu người có lý tưởng, sang tạo, chủ động và có tính cạnh tranh cao. Màu bản mệnh của những người mệnh Mộc là màu xanh lá. Do đó khi lựa chọn màu sơn cho ngôi nhà, gia chủ mệnh Mộc rất hợp với những màu xanh lá, xanh cốm, xanh bạc hà… Tránh sơn nhà bằng các màu ánh kim, vàng nhạt, vàng đậm,… của mệnh Kim vì Kim khắc Mộc.

Màu sơn hợp với người mệnh Thủy

Người mệnh Thủy giao tiếp tốt, có năng khiếu ngoại giao, có tài thuyết phục người nghe, trực giác tốt và rất giỏi thương lượng. Để giúp sự nghiệp, hạnh phúc gia đình đều tốt đẹp thì gia chủ mệnh Thủy nên chọn các màu sơn có gam lạnh như xanh nước biển, xanh thẫm, màu trắng, xanh demin, da trời,… để sơn cho ngôi nhà của gia đình mình.

Màu sơn hợp với người mệnh Hỏa

Người mệnh Hỏa khi lựa chọn màu sơn, gia chủ có thể chọn các màu tương sinh như màu xanh lá (Mộc sinh Hỏa), màu đỏ, hồng, tím, nâu, cám, hồng cam (màu tương hợp). Đây là những màu hợp với người mệnh Hỏa có tính cách đam mê, nhiệt huyết, kiên cường và mạnh mẽ.
Gia chủ mệnh Hỏa nên tránh những gam màu xanh dương, đen của mệnh Thủy bởi yếu tố tương khắc giữa hai mệnh này sẽ gây bất lợi cho sự nghiệp, sức khỏe, gia đình,…

Màu sơn hợp với người mệnh Thổ

Những màu sơn hợp với những người mệnh Thổ là màu vàng nâu, nâu đất, cam đất, vàng nhạt, nâu,… (màu tương hợp) hoặc những màu đỏ, hồng, tím của mệnh Hỏa (Hỏa sinh Thổ). Gia chủ nên lựa chọn những màu này để mang lại may mắn, tài lộc cho gia đình, tránh sử dụng màu tương khắc như màu xanh lá, xanh cốm,… của mệnh Mộc vì trong phong thủy Mộc khắc Thổ.

Bài viết cùng chuyên mục