3-7-2017 | 424 | admin | 2

Theo các nhà phong thủy, việc chọn hướng và vị trí văn phòng cho người lãnh đạo công ty là rất quan trọng, nó mang lại những lợi ích với sự phát triển của công ty đó. Một chỗ ngồi hợp lý, đúng phương vị sẽ giúp Giám đốc có tinh thần để điều hành, quản lý công việc.

Phong thủy cho rằng “Nhất vị nhị hướng”. Vị trí ngồi của Giám đốc theo cấu trúc đơn thể của khí trường thích hợp nhất là ở cung Càn, bản chất của quẻ Càn là người đứng đầu, chỉ huy, lãnh đạo.

Theo cấu trúc của khí trường phong thủy thì mọi ngôi nhà, phòng làm việc… đều chia ra làm 9 khu vực gọi là “Cửu Cung” (9 cung) bao gồm: Càn, Đoài, Cấn, Khôn, Chấn, Tốn, Ly, Khảm.

Chọn vị trí ngồi làm việc cho Sếp

Chọn vị trí ngồi làm việc cho Sếp

Ngoài việc chọn ngồi ở cung Càn thì vẫn còn phải xét đến yếu tố thần sát tốt xấu. Chỗ ngồi của Giám đốc là tố nhất nếu có Dương Quý Nhân, tốt nhì là Thiên Lộc, Thiên Mã, nếu không thì cũng phải có được các cung tốt trong 16 cung huyền không trạch vận. Nếu như không có được các cung tốt nói trên mà còn ra cung Thiên Hình, Đại Sát và các cung xấu trong 16 cung huyền không thì không nên chọn cung Càn để làm vị trí ngồi của Giám đốc.

Đối với sự phát triển của công ty thì vị trí ngồi của Giám đốc cũng đóng vai trò rất quan trọng. Căn cứ vào mệnh trạch của Giám đốc mà chọn hướng ngồi, nếu ra khí Sinh Khí, Diên Niên là tốt nhất, ra khí Thiên Y, Phục Vị là tốt thứ.

Bên cạnh đó, chỗ ngồi của Giám đốc trong văn phòng cũng phải đặt tại góc hoạt khí và thuận lợi cho giải quyết công việc.

Vị trí ngồi của Giám đốc nên tránh một số điều kiêng kị sau:

  • Không quay lưng ra phía cửa hay cửa sổ.
  • Không để bàn làm việc bị úp mặt vào tường, nếu như vậy phía sau lưng của Giám đốc sẽ bị trống tạo cảm giác bất an, đồng thời không quan sát được các hoạt động diễn ra xung quanh mình.
  • Không được bố trí ngồi đối diện trực tiếp với cửa ra vào, cửa phòng hay cửa khu WC để tránh sát khí.
  • Không nên ngồi dưới WC của tầng trên hay dưới, dầm nhà, xà nhà…..

Những điều trên là một số điều cơ bản nhất để chọn được vị trí ngồi phù hợp cho Giám đốc, mang đến sự hưng thịnh cho sự phát triển của công ty. Thực tế thì việc chọn lựa vị trí ngồi sao cho đúng phong thủy thì cần phải đặt nó trong bối cảnh cụ thể, được tính toán chi tiết và chính xác thì mới đem lại hiệu quả cao.

Bài viết cùng chuyên mục