3-7-2017 | 427 | admin | 2

Cửa nhà không đơn giản chỉ là lối ra vào mà còn được coi là nói thu nạp và điều tiết các nguồn năng lượng. Chính vì vậy gia chủ cần đặc biệt quan tâm để có thể hài hòa giữa 3 yếu tố công năng, thẩm mỹ và phong thủy.

Theo phong thủy, có 3 điều đại kỵ khi mở cửa vào nhà còn được gọi là “Tam bất kiến”:

  • Khai môn kiến táo: có thể hiểu rằng khi mở cửa mà nhìn ngay thấy bếp thì sẽ không có lợi về mặt tiền bạc.
  • Khai môn kiến xí: vừa mở cửa đã thấy nhà vệ sinh thì nguồn năng lượng tốt vào nhà sẽ bị ô nhiễm, đây là sự khởi đầu dẫn năng lượng vào nhà vậy nên không tốt sẽ khiến các không gian khác cũng bị ảnh hưởng xấu.
  • Khai môn kiến kính: theo phong thủy nếu đặt gương trước cửa ( không phải các loại gương cầu hay gương bát quái) là không hợp lý, nó có thể phản xạ các nguồn năng lượng làm cản trở các nguồn năng lượng tốt đi vào nhà.

Hóa giải nhà có 3 cửa thông nhau

Ngoài ra, quan niệm tránh làm 3 cửa thẳng hàng nhau còn có mục đích tránh gió lùa vào nhà. Khi đó, gió sẽ lùa từ cửa trước hoặc sau thông vào các phòng khiến nhà bạn có nguy cơ gặp gió độc, các thành viên trong gia đình dễ gặp lạnh ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe.

Để hóa giải trường hợp xấu này, khi làm cửa hãy nhớ đặt trước cửa thứ nhất hoặc cửa nào có gió lùa một tảng đá hay một cây xanh lớn. những vật này thường ngang cao tầm người để có thể cản được gió. Một điều cần chú ý nữa khi đặt các vật này là phải đảm bảo yếu tố là cản gió nhưng không ảnh hưởng tới thẩm mỹ của ngôi nhà, ngược lại cần tạo được sự hài hòa trong cảnh quan với kiến trúc tổng thể giúp ngôi nhà trông đẹp hơn.

Bài viết cùng chuyên mục