6-7-2017 | 400 | admin | 2

Xem hướng nhà, đất theo tuổi là phương pháp truyền thống thường dùng từ xa xưa tới nay (hay còn gọi là phong thủy bát trạch , coi trọng “bốn phương tám hướng” đồng thời chia nhà thành Đông tứ trạch và Tây tứ trạch.
Tuổi Nhâm Tuất sinh năm 1982 mệnh Ly, thuộc Đông mệnh tứ trạch. Gia chủ Đông tứ mệnh nên ở nhà Đông tứ trạch. Bốn hướng tốt theo phong thủy Bát trạch gồm: Sinh khí, Diên niên, Thiên Y, Phục vị sẽ tương ứng với tuổi của bạn sẽ là Đông, Bắc, Đông Nam và Nam. Nếu muộn làm ăn thuận lợi, suôn sẻ , đặt văn phòng ở nhà hay lựa chọn địa chỉ chi thuê, nên ưu tiên hướng Sinh khí (hướng Đông), chi tiết hơn theo vòng sao Phúc Đức, nên chọn 82.5 ~ 97.5 độ cung Mão để làm nơi đặt của sẽ được cung Tiến Tài.

Cụ thể hơn, bạn nên xem theo phong thuyrp Huyền không, từ 8 hướng chính rồi chia nhỏ dần tiếp, tổng cổng 24 hướng hay còn gọi là 24 sơn hướng. Nếu là hướng tốt thì tuổi nào cũng hợp.
Nếu dùng la bàn về kiến trúc phong thủy, chỉ cần hướng nhà vào cung màu đỏ thì rất tốt. Cung này chứa nhiều sao tốt, rất có lợi cho sức khỏe và tài lộc. Còn cung màu xanh thì kém hơn nhưng cũng có thể hóa giải được.
Nếu như có được hướng tốt rồi, gia chủ nên quan tâm tới địa từ trường từ dưới lòng đất phát lên. Tại nơi có địa từ trường cao ( còn gọi là nơi địa linh), con người luôn được thoải mái, thu thái, đầu óc minh mẫn,... giúp làm việc hiệu quả. Người xưa có câu” đất lành chim đậu” hay “địa linh sinh nhân kiệt” là như vậy. Đo đạc thực tế hiện nay cũng cho thấy rằng, nơi chim chóc bay về đậu và làm tổ thì đó chính là nơi đất có trường khí cao, có lợi và tốt cho con người. Hiện nay, địa từ trường có nhiều cách đo như: đo bằng cảm nhận của con người, hoặc dùng con lắc mang nhiều yếu tố chủ quan hoặc dùng máy móc thì sẽ chính xác và đúng đắn hơn, dễ kiểm chứng hơn.

Bài viết cùng chuyên mục