6-7-2017 | 255 | admin | 2

Theo các chuyên gia về phong thủy, khu tắm vệ sinh là nơi không sạch sẽ, sinh ra những uế khí không hề tốt cho sức khỏe con người. Vì thế nếu đặt nhà tắm ở hướng tốt thì sẽ gây ảnh hưởng xấu đến các sao lành và vận may của đất. Về phong thủy, góc Tây Nam là cung tình duyên và hôn nhân, góc Đông Nam là cung tài lộc, hướng Bắc là cung sự nghiệp. Nếu bạn đặt nhà tắm ở những hướng này thì mỗi lần tắm rửa vệ sinh thì sinh khí bị cuốn trôi, điều đó cõ nghĩa là những may mắn,tài lộc, hạnh phúc và cả sự nghiệp cũng sẽ bị cuốn trôi
Chuyên gia phong thủy cho rằng nếu vị trí nhà tắm, nhà vệ sinh được dựa trên nguyên tắc” tọa hung hướng hung”, tức là đặt ở vị trí hung và hướng hung để lấy độc trị độc, biến dữ thành lành. Chính vì thế, lời khuyên của các chuyên gia là nên để ở hướng Tây Bắc hoặc Đông của ngôi nhà thì bình an.

Một yếu tố quan trọng đó là nhà tắm cần phải đặt ở cuối hướng gió nơi kín đáo, nếu nhà tắm nhìn thẳng ra cửa chính tạo nên một đường thẳng, sẽ không tạo được thẩm mỹ và cũng không hợp với phong thủy, ảnh hưởng đến sức khỏe của người sinh sống.
Lưu ý là bạn không nên đặt nhà tắm ở trung tâm của ngôi nhà. Khu vực trung tâm của ngôi nhà là nơi trang trọng và có sự đòi hỏi cao, thoáng đãng. Nếu phòng vệ sinh đặt những vị trí này sẽ làm uế khí trong nhà vệ sinh lan tỏa khắp không gian trong nhà, ảnh hưởng đến sức khỏe và phong tốt cho người nhà. Bạn cũng nên cần tránh cửa nhà vệ sinh, nhà tắm đối diện với cửa bếp, bởi phòng bếp là nơi nấu thức ăn cho cả gia đình nên cần phải giữ vệ sinh thật tốt, tránh bệnh tật lây lan qua đường ăn uống, gây hại đến sức khỏe. Ngoài ra cũng không nên để đối diện với phòng ngủ, sẽ gây ra chứng đau đầu nghiêm trọng, giảm sự tập trung cho gia chủ. Vấn đề này không được giải quyết trong thời gian dài thì sẽ dẫn đến nhiều bệnh tật nguy hiểm.
Bạn cũng nên lưu ý là giữ nhà tắm sạch sẽ để bảo đảm cho người sinh hoạt và không gây ảnh hưởng đến các không gian khác. Phòng tắm cũng cần để không khí trong lành, cửa sổ hay cửa thông gió thường xuyên được mở để không khí được lưu thông.

Bài viết cùng chuyên mục