3-7-2017 | 416 | admin | 2

Người Việt có tâm lý đề cao phong thủy, do vậy trong thiết kế và xây dựng, việc chọn vật liệu, màu sắc mang đến sự may mắn, thịnh vượng được coi là điều quan trọng hàng đầu.

Những màu sơn mang lại may mắn

Màu trắng được cho là cực dương, đem đến sự thịnh vượng cho gia đình

Màu trắng được cho là cực dương, đem đến sự thịnh vượng cho gia đình

Màu trắng: Nhiều gia đình e ngại sử dụng màu trắng để sơn tường bởi màu trắng biểu hiện cho tang tóc. Nhưng theo quan niệm phong thủy, màu trắng là màu cực dương, đem đến sự thịnh vượng. Nếu chọn màu trắng sáng, trắng tinh khiết thay vì màu trắng xám, trắng ngà, trắng nhờ nhờ (là những màu âm) thì ngôi nhà bạn sẽ bừng sáng và trở nên thuần khiết. Đặc biệt, nước sơn màu trắng khi kết hợp với các vật dụng trang trí màu đỏ, xanh lá cây, thì không gian sống không chỉ đẹp hơn mà còn hài hòa phong thủy.

Màu đỏ: Đây là gam màu được người Việt ưa chuộng bởi nó tượng trưng cho may mắn, hỷ sự. Tuy nhiên, sử dụng sơn nước màu đỏ cho tường nhà là không hề đơn giản, bất kể là tường trong hay tường ngoài bởi dễ tạo cảm giác bức bối, ức chế (do màu đỏ thuộc gam màu nóng). Vì vậy, chỉ nên sử dụng sơn màu đỏ cho tường phía Nam để cầu tài lộc hoặc màu hồng đào ở hướng Tây, hướng Nam để cầu may mắn.

Màu xanh lá được coi là đại diện của tiền bạc

Màu xanh lá được coi là đại diện của tiền bạc

Màu xanh lá: Màu xanh lá tượng trưng cho sức sống mãnh liệt và hy vọng tràn trề. Phong thủy cho rằng, màu xanh lá là đại diện của tiền bạc nên sẽ rất lý tưởng nếu bạn sử dụng sơn nội thất cao cấp màu xanh lá cho không gian sống của gia đình. Đặc biệt, những ngôi nhà hướng Đông sử dụng sơn màu xanh lá thì sẽ càng phát huy tính hiệu quả và ý nghĩa. Kết hợp với cây cảnh đặt trong nhà để thu hút dòng luân chuyển của tiền bạc theo hướng có lợi nhất.

Những màu sơn nên tiết chế

Màu đen: Không dễ để tìm thấy được một không gian sử dụng sơn màu đen bởi tâm lý người Việt không đề cao màu này. Hơn nữa, sơn tường màu đen dễ mất đi giá trị thẩm mỹ cả ngôi nhà. Trong phong thủy, màu đen tượng trưng cho nước, nếu thi công cho trần, mái là cực kỳ không tốt, dù đó là sơn chống thấm chăng nữa. Trong trường hợp muốn sử dụng sơn màu đen, hãy khéo léo kết hợp với sơn màu trắng để tạo sự tương phản và giảm sát khí.

Chỉ nên chọn góc tường hướng Đông, hướng Bắc và hướng Đông Nam để sơn màu xanh dương

Chỉ nên chọn góc tường hướng Đông, hướng Bắc và hướng Đông Nam để sơn màu xanh dương

Màu xanh dương: Giống như màu đen, màu xanh dương cũng tượng trưng cho nước, vì vậy, nếu lạm dụng quá nhiều sơn màu xanh dương cho ngôi nhà sẽ không tốt. Có thể chọn góc tường hướng Đông, hướng Bắc và hướng Đông Nam để sơn màu xanh dương nhằm phát huy hiệu quả ý nghĩa mà màu xanh dương mang lại.

Bài viết cùng chuyên mục