3-7-2017 | 293 | admin | 2

Sử dụng đá phong thủy trong phòng khách đang trở nên phổ biến và trở thành trào lưu. Việc mua loại vật phẩm này khá dễ dàng nhưng có nhiều người không để ý tới cách trang trí có thể gây ra những bất lợi cho gia chủ. Những loại đá với những hình dạng khác nhau được đặt trong phòng khách thực tế có thể gây ảnh hưởng đến phong thủy phòng khách gia đình bạn.

Lưu ý khi sử dụng đá phong thủy trong phòng khách

Các nhà phong thủy cho rằng, đặt những tảng đá với nhiều loại kích thước khác nhau trong phòng khách là không hợp lý. Khi nhìn vào dễ khiến căn nhà bạn biến thành “thạch gia trang”, gây cảm giác lạnh lẽo,căng thẳng cho người ở và ảnh hưởng tới bầu không khí ấm áp vốn có của gia đình. Nếu muốn trang trí phòng khách bằng đá mà không ảnh hưởng đến phong  thủy, bạn nên chú ý những điều sau:

  • Chọn những loại đá tròn đặt vào những vị trí góc cạnh của căn phòng giúp tránh cơn giận giữ của chủ nhà.
  • Các loại đá  như cẩm thạch, ngọc bích, hay đá quặng không rõ nguồn gốc có thể chứa bức xạ, do vậy không nên đặt trong phòng ngủ mà có thể đặt ở phòng khách hoặc ban công.
  • Tượng phật bằng đá không nên đặt ở nơi mà người khác dễ dàng nhìn thấy được và nhớ là không nên chuyển nhượng cho người khác. Tốt nhất là để trong một không gian kín đáo sạch sẽ hoặc phòng thờ riêng của gia đình.
  • Vị trí đặt đá theo phong thủy cũng cần lưu ý sắo xêp theo mối quan hệ tương sinh tương khắc với gia chủ. Hướng đặt đá phải quay ra nhà, không nên quay vào trong, sẽ gây bất lợi cho gia chủ. Một số loài thú bằng đá cũng vậy, đặt hướng ra ngoài hoặc để ở ngoài cửa sẽ tốt hơn.
  • Không nên sử dụng các loại đá vãn còn nguyên sơ, chưa qua chế tác, chưa có sự can thiệp của con người. Nhiều người cứ cho rằng đá nguyên gốc là tốt, nhưng không phải như vậy. Những loại đá này còn chứa rất nhiều hung khí, có thể gây bất lợi về tài chính cho gia chủ, cần đặc biệt lưu ý.

Ngoài ra, cũng có những lưu ý riêng với những vật phẩm chế tác bằng đá. Nếu là một con sư tử làm bằng đá cẩm thạch hay bằng gỗ thì khi đặt trong phòng khách cũng phải theo cặp. Đặt theo một đực một cái và phải hướng ra cửa hay đường phố chứ không được đặt hướng vào nhà.

Bài viết cùng chuyên mục