3-8-2017 | 276 | admin | 2

Phòng bếp được coi là một vị trí quan trọng trong căn nhà, ảnh hưởng đến cuộc sống, sự bình an thịnh vượng của gia chủ. Theo phong thủy một nhà bếp tốt phải sạch sẽ, thoáng rộng và hài hòa với căn nhà.

Theo các chuyên gia phong thủy, phòng bếp không nên bố trí gần cửa ra vào, bởi với vị trí như vậy sức khỏe và tiền bạc đến rồi lại đi, khó mà giữ lại được.

Một lý do khác để không bố trí bếp gần cửa ra vào bởi bữa ăn ngon, giúp cho sự tiêu hóa tốt, cần có sự yên tĩnh, tránh các tác động của nhân tố bên ngoài gây ức chế và ảnh hưởng về tâm sinh lý, gây ra sự căng thẳng trong bữa ăn, khiến bữa ăn “mất ngon” và cản trở sự tiêu hóa.

Lưu ý phong thủy cho phòng bếp

Trong trường hợp không thể bố trí khác được, gia chủ có thể khắc phục bằng cách treo một tấm mành thưa (bằng dải hạt…) để hạn chế bớt ảnh hưởng của những tác động bên ngoài. Như vậy, vừa có thể ngăn tầm mắt của người ngoài đi vào mà người trong phòng ăn vẫn quan sát được bên ngoài.

Ngoài ra, bạn có thể treo một quả cầu thủy tinh có tính chất tượng trưng để thay thế cho tấm rèm. Việc sắp xếp bố trí chỗ ngồi gia chủ cũng cần lưu ý: người chủ gia đình ngồi ở vị trí quay mặt ra cửa, nếu có khách, vị trí này được dành cho khách danh dự thể hiện đây là đối tượng quan trọng nhất trong bữa ăn cần được tôn trọng.

Đối với những gia đình có phòng ăn độc lập với nhà bếp, nếu phòng ăn rộng, thông thoáng thì tốt nhất. Còn nếu phòng ăn chật hẹp, chỉ có một cửa ra vào, không có cửa sổ nào khác thì có thể treo gương cả bốn mặt tường. Gương chiếu tượng trưng cho sự tăng thêm bát đĩa cũng như của cải, ngụ ý mang lại sự thịnh vượng cho gia chủ. Tuy nhiên nếu phòng ăn liền bếp tốt nhất không nên lắp gương kính để tránh những tai nạn ngoài ý muốn.

Bài viết cùng chuyên mục