31-8-2017 | 444 | admin | 2

Mỗi con giáp có một đặc tính riêng phù hợp với những vật phẩm phong thủy khác nhau. Do đó, hãy dựa vào những đặc trưng này để sử dụng những mẹo phong thủy giúp cải thiện, gia tăng tài lộc, may mắn cho chính mình.

Người tuổi Tý – Thêm Thủy hướng Bắc

Những đồ vật mang thuộc tính thủy sẽ mang lại tài lộc cho người tuổi Tý, do đó, để gia tăng tài vận cho mình, những người thuộc con giáp này có thể trồng cây thủy sinh trong nhà như cây dương xỉ Java, rong đuôi chó, cỏ thìa, cỏ cọp,… hoặc nuôi cá cảnh trong chậu, bể mini,… Muốn tài vận tốt, nhớ đặt ở hướng Bắc.

Thêm bể cá ở hướng Bắc cho người tuổi Tý

Người tuổi Sửu – Thêm Hỏa hướng Nam

Những người tuổi sửu thuộc mệnh Thổ, trong thuyết ngũ hành tương sinh, Hỏa sinh Thổ nên những vật phẩm mang hành hỏa chính là yếu tố phong thủy vượng khí tốt nhất cho những người mệnh này. Những người tuổi Sửu có thể treo một tấm rèm đỏ, có màu của lửa hoặc những vật phẩm có màu đỏ ở hướng chính Nam của nơi làm việc hoặc nhà ở.

Ngoài ra, người tuổi Sửu có thể đặt một số vật trang trí bằng gốm ở hướng Tây Nam bởi đồ gốm được nung trong lửa (thổ gặp hỏa càng vượng phát) giúp vận khí mạnh mẽ, tài vận dồi dào hơn.

Người tuổi Dần – Thêm Thổ, Mộc hướng Đông

Những người tuổi Dần thuộc nguyên tố Mộc, Mộc khắc Thổ sinh tài. Do vậy, người thuộc con giáp này hãy dùng các vật mang tính Mộc và Thổ để thu hút tiền tài.

Bạn có thể trồng những loại cây cảnh xanh trong chậu đất để hút tài lộc về cho mình. Tùy vào không gian đặt cây cảnh như phòng làm việc hay phòng khách mà bạn lựa chọn các cây khác nhau. Hoặc bạn có thể dùng mã não phỉ thúy có màu xanh lục đặt ở hướng Đông để tăng tài vận.

Người tuổi Mão – Thêm Thổ hướng Đông Bắc

Theo các chuyên gia phong thủy, những vật phẩm mang tính Thổ sẽ mang lại nhiều may mắn cho người tuổi Mão. Những người tuổi Mão nên đặt một miếng ngọc ở hướng Đông Bắc của phòng ngủ để tài vận hanh thông. Ngọc bích được chôn ở dưới đất hàng nghìn năm là tinh hoa của đất trời sẽ đem lại may mắn cho người tuổi Mão.

Người tuổi Mão nên đặt thêm ngọc bích hướng Đông Bắc

Ngoài ra, trong tử vi 12 con giáp, 3 con giáp Hợi, Mão, Mùi là tam hợp sẽ mang lại may mắn cho nhau. Vì thế, bạn có thể dùng những vật trang trí hình con lợn, con dê để đón tài lộc. Đây cũng là một trong những bảo bối phong thủy giúp người tuổi Mão dễ phát tài phát lộc.

Người tuổi Thìn – Thêm Thủy hướng Tây Bắc

Những người tuổi Thìn nên sử dụng những vật phẩm phong thủy có tính thủy để gia tăng may mắn. Bể cá, chậu cây có tính thủy như các loại sen, rong,… đặt hướng Tây Bắc ở phòng ngủ hoặc nơi làm việc sẽ giúp người tuổi Thìn sinh tài lộc.

Người tuổi Tỵ - Thêm Kim hướng Tây

Theo các chuyên gia phong thủy, những vật phẩm có màu ánh kim, màu sáng trắng như các đồ trang sức, đặc biệt là bằng vàng hoặc bạc sẽ đem lại may mắn cho người tuổi Tỵ. Do đó, nếu bạn thuộc tuổi Tỵ có thể đeo những đồ trang sức bằng vàng, bạc để mang lại may mắn, hạnh phúc. Những người thuộc con giáp này còn có thể sử dụng mẹo gia tăng tài vận bằng cách đặt những đồ vật bằng gốm, sứ ở hướng Tây của căn nhà, phòng làm việc,…

Người tuổi Ngọ - Thêm Kim  hướng Tây Bắc

Giống như người tuổi Tỵ, những người tuổi Ngọ cũng gặp được nhiều may mắn với những vật phẩm phong thủy từ kim loại. Một con cóc bằng đồng ở phía Tây Bắc phòng ngủ có thể giúp bạn thăng quan tiến chức cũng như thúc vượng tài vận.

Người tuổi Mùi – Thêm Mộc  hướng Bắc

Với những người tuổi Mùi, một hộp gỗ gụ được đặt ở hướng chính Bắc của nơi làm việc, bên trong chứa vật dụng liên quan đến ngành nghề sẽ giúp bạn thăng quan tiến chức nhanh, đạt được công thành danh toại. (Ví dụ như nghề cắt tóc có thể đặt một chiếc kéo bên trong, nghề đầu bếp có thể đặt dao, đũa, bát…)

Ngoài ra, những cây cảnh thân gỗ như cây kim ngân cũng là lựa chọn hoàn hảo giúp cho người tuổi Mùi gia tăng tài lộc.

Người tuổi Thân – Thêm Mộc  hướng Tây

Người tuổi Thân nên trồng cây xanh ở hướng Tây của căn nhà

Với người thuổi Thân, để tăng thêm tài lộc cho mình thì nên trồng thêm cây xanh thân gỗ vì khỉ phải leo trèo nhiều mới năng động và linh hoạt được. Bạn nên chọn những cây xanh, cây cảnh cao hơn đầu người để trồng ở hướng Tây của căn nhà.

Tuổi Dậu – Thêm Mộc hướng Tây

Trong phong thủy, người tuổi Dậu muốn gia tăng may mắn, tiền tài thì nên đặt một số hạt giống vào một cái hộp (không sử dụng hộp kim loại) tốt nhất là hộp gỗ sơn màu đen đậm. Hộp này nên đặt ở hướng chính Tây để mang lại tài vận cho người tuổi Gà.

Người tuổi Tuất – Thêm Mộc ở vị trí trung tâm

Người tuổi Tuất nên trưng một số vật phẩm mang tính Mộc ở nơi làm việc, tuy nhiên không nên đặt chúng trong nước hoặc chôn dưới đất. Họ cũng cần tránh các vật phẩm mang tính Thủy và Thổ vì yếu tố Thủy và Thổ trong ngũ hành không phù hợp với mệnh Hỏa.

Người tuổi Hợi – Thêm Hỏa hướng Bắc

Những người tuổi Hợi có thể đặt một bộ ấm chén ở hướng Bắc để gia tăng tài lộc bởi theo quan niệm trong phong thủy, những người tuổi này cần sử dụng các vật phẩm mang tính Hỏa để khai thông tài khố. Đồ gốm sứ được nung nóng bởi ngọn lửa sẽ là vật giúp họ thúc vượng tài vận và may mắn.

Người tuổi Hợi có thể đặt một bộ ấm chén ở hướng Bắc để gia tăng tài lộc

Bài viết cùng chuyên mục