3-7-2017 | 424 | admin | 2

Năm 2017, những người tuổi Canh Ngọ sẽ gặt hái được nhiều thành công. Ngoài ra còn có những tuổi thuộc tam hợp với tuổi Dậu là Tỵ - Dậu – Sửu cũng có nhiều may mắn.

Người tuổi Canh Ngọ dễ thành công khi kinh doanh mặt hàng kim khí

Tuổi Canh Ngọ gồm những người năm sinh 1930, 1990, 1950… Họ thuộc mệnh Thổ (Lộ bàng Thổ). Họ thông minh, nhanh nhạy, dễ đam mê nhưng lại chóng chán nên công việc gần thành công lại hỏng.

Họ là những người sống tự lập, tự do sớm, tự tin, đối nhân xử thế tốt, tuổi trẻ đi lại nhiều, trung niên sẽ khá dần. Những người sinh giờ tốt có thể làm quan và là vị quan đức độ, liêm chính.

Chuyên gia phong thuỷ, TS Lê Xuân Phương cho biết: “Người tuổi Ngọ có tính cách rõ ràng, hồ hởi, cấp bách, ăn nói ngay thẳng, không để bụng. Trong đó, người tuổi Canh Ngọ phù hợp với công việc báo chí, kinh doanh, khoa học và lái xe".

Ông cho biết thêm: “Người tuổi Canh Ngọ, thuộc cung Hoả, Ngựa tương sinh với Gà, gọi là vòng thiên, năm nay xương cốt của Ngọ tốt, nếu kinh doanh mặt hàng kim khí sẽ hái được thành công lớn”.

TS Lê Xuân Phương nhấn mạnh: "Năm Đinh Dậu là năm Chấn hành Mộc, theo ngũ hành tương sinh Hỏa sinh Thổ, nếu kinh doanh bất động sản, người tuổi Canh Ngọ sẽ lỗ cả đất lẫn cát. Người tuổi Ngọ chỉ thuê được nhà chứ rất khó để mua nhà” .

Năm Đinh Dậu, tuổi Canh Ngọ tương sinh tuổi Gà

Năm Đinh Dậu, tuổi Canh Ngọ tương sinh tuổi Gà

Tuổi "tam hợp" với tuổi Dậu: Sẽ tự lực cánh sinh

Chuyên gia cũng cho hay, những người có tuổi tam hợp với tuổi Dậu đều là người linh hoạt, nhanh nhẹn và cần mẫn. Trong năm 2017, họ sẽ tự lực cánh sinh, như chú gà cần mẫn, tự đi kiếm ăn và ưa chải chuốt.

Người tuổi Gà sẽ dựa vào những người thuộc cung tam hợp để gặt hái thành công, gọi là “Nhất công kê”. Chuyên gia giải nghĩa: “Có 100 con chim ríu rít buổi sáng thì mặt trời cũng không thể mọc. Con gà ngày nào cũng có trách nhiệm gọi mặt trời, nên con gà có công nhất trên đời....”.

Tuổi Tỵ đại diện cho sức mạnh. Thuộc tính của rắn là lột da - sự cách mạng. Trong cuộc đời, rắn liên tục làm cách mạng nhưng thực hiện kín đáo. Rắn sẽ vươn đến sự tốt đẹp, chiêm nghiệm bằng lý trí để thực hiện mục tiêu.

Năm Đinh Dậu, người tuổi Sửu sẽ học được tính tự lực của con gà, nhận ra cái tốt để biến thành tài sản của mình, chăm chỉ và đứng vị trí đầu cơ nghiệp. Tuổi Sửu đại diện cho sức khỏe và sự chuyên cần.

‘Tứ hành xung’ với Dậu: Cẩn thận bệnh phổi

Theo Chuyên gia, năm Đinh Dậu, những tuổi thuộc cung "Tứ hành xung" Tý - Ngọ - Mão - Dậu thể hiện sự bức bách. Người tuổi Tý rất đặc biệt, họ có thể tự kiếm tiền và vẫn “công” về tổ.  Đó gọi là “Chuột no vàng”.

Người xưa trân trọng Chuột vì trí, làm gì cũng quyết chí còn Mèo thì dùng mưu. TS Lê Xuân Phương nhấn mạnh: “Mèo có thể rình trước cửa hang Chuột hàng ngày, hàng giờ còn Chuột quyết chí không ra. Đó là sự thể hiện của mưu và trí”.

Cũng theo chuyên gia, người tuổi phạm "tứ hành xung" nói chung và người tuổi Canh Ngọ nói riêng cần hết sức cẩn trọng bệnh phổi. Chuyên gia giải thích: “Vì năm Chấn thuộc hành Mộc, chấn là sấm chớp, sẽ ứng với cơ thể con người. Để gặt hái được may mắn, năm Đinh Dậu, nên đầu tư vào các nghề may mặc, ngân hàng, đào tạo, thương mại. Nghề chế biến nói chung và chế biến gỗ sẽ dễ có danh tiếng, khẳng định được tên tuổi”.

Bài viết cùng chuyên mục