6-7-2017 | 420 | admin | 2

Theo quan niệm từ xưa của người phương Đông, khi xây nhà bất kể là tường trong hay tường ngoài thì đều chọn hình vuông để xây.
Nhìn từ vị trí hướng chính của ngôi nhà, hình dạng ngôi nhà có hình vuông hay hình chữ nhật, bốn bên không có khuyết góc, trái và phải tương ứng nhau thì đó là ngôi nhà lý tưởng nhất. Nhiều người quan niệm rằng, nếu nhà ở dài hoặc hẹp thì sẽ không cát lợi.

Theo phong thủy, nhà ở có hình vuông sẽ khiến năng lượng của sinh khí từ trong căn nhà chảy tuần hoàn cân bằng, sẽ không xảy ra những điều không may mắn, ảnh hưởng đến sức khỏe và tâm lí của người ở. Nếu nhà ở dài hẹp hay có có những góc khuyết thì khí sẽ ngưng tụ lại trong nhà hoặc năng lượng sẽ mất cân bằng, ảnh hưởng đến sức khỏe và cuộc sống của người nhà.
Còn theo hiện tại thì những ngôi nhà hình vuông có tính thực dụng cao, dễ bày biện nội thất và cũng dễ thỏa mãn các nhu cầu về nắng, gió và ánh sáng,.. bạn sẽ cảm thấy rất thoải mái , tâm bình khí hòa.Thường nhà trong phố hiện đại thường là nhà dài và hẹp. Vậy cách tốt nhất để giải quyết đó là dùng tủ đứng hoặc bàn trang điểm để chia phòng ra làm đôi, cắt chiều dài căn phòng ra làm hai nửa không gian vuông, để khi nhìn vào không còn bị cảm giác dài và hẹp nữa

Một số lưu ý khi bày biện nội thất

Nếu có phân cách thì nên cố gắng là dựa vào đường tuyến giữa, vì như vậy khi chia ra mới có dạng hình vuông, nếu không việc làm này sẽ không có ý nghĩa.
Bạn nên cố gắng dùng các tủ thấp hoặc những đồ trang trí nội thất thấp như chiếc tủ cao taagm hơn 1m hay bàn trang điểm là lý tưởng nhất. Vì làm như vậy không khí của hai phần phân cách mới được lưu thông. Nếu bạn dùng tủ cao hay tường để phân cách thì hiệu quả sẽ bị giảm đi.
Khi dùng đồ dùng để phân cách nên tránh để đối diện với cửa chính, càng phải lưu ý không để tủ phân cách đối diện với cửa phòng của trẻ em, vì như  thế trẻ ra vào không thuận tiện, hoặc dễ đụng chạm ngoài ý muốn. Nếu không tránh được thì bạn có thể đặt một chậu kiểng trên đầu tủ để chữa.
Có một số nhà mang đến cho con người ta cảm giác thanh thản, một số nhà mang lại cảm giác u buồn và đứng ngồi không yên. Đó là một trong những nguyên nhân và khuyết điểm về bố cục của nhà ở là không giống nhau. Kết cấu của ngôi nhà rộng rãi, hài òa là một sự lựa chọn tốt nhất. Vì thế, khi bạn chọn nhà hãy nên đứng tĩnh lặng trong nhà khoảng 10 phút để cảm giác một chút xem ngôi nhà đó có mang lại tâm tình tịnh khí ngưng thần cho bạn hay không

Bài viết cùng chuyên mục