30-8-2017 | 281 | admin | 2

Trong phong thủy, phòng bếp không chỉ tượng trưng cho hạnh phúc gia đình mà còn là biểu tượng cho tiền tài và chất lượng của các mối quan hệ cá nhân. Chính vì vậy một phòng bếp có phong thủy tốt sẽ mang lại những vận may cho cả gia đình và ngược lại, nếu phạm phải những cấm kỵ trong phong thủy thì sẽ gây ra những tai họa không đáng có.

Một phòng bếp đẹp không chỉ thể hiện ở mỹ quan mà còn thể hiện ở sự hài hòa trong phong thủy. Chính vì vậy, cần chú trọng đến mọi chi tiết trong bếp, dù là nhỏ nhất. Dưới đây là một số cấm kỵ trong việc xây dựng và bố trí phòng bếp:

Không được để trống khu vực sau bếp nấu

Phong thủy cấm kỵ trong phòng bếp

Khu vực sau bếp nấu tốt nhất là bức tường, không nên đặt bếp ở nơi không có điểm tựa, gây ra cảm giác hụt hẫng, chênh vênh không an toàn, gây ảnh hưởng tới tài vận của gia đình.

Bếp không được gần máng nước

Trong phong thủy, hai yếu tố thủy hỏa khắc nhau, do đó, nếu bếp (hỏa) gần với máng nước (thủy) thì dễ khiến vận thế của gia đình suy sút, dễ gây ra thị phi, hao tài tốn của, chiêu gọi tiểu nhân. Chính vì vậy khi thiết kế nhà bếp nên tách riêng rõ ràng vị trí bếp và máng nước.

Tương tự như vậy cũng tránh đặt tủ lạnh ngay cạnh hoặc đối diện với bếp nấu vì tủ lạnh cũng là yếu tố thủy dễ gây xung khắc.

Không treo gương trong phòng bếp

Phong thủy phòng bếp không nên treo gương

Đặt gương trong nhà bếp, để giường chiếu đến gần lửa bếp chính là điều cấm kỵ trong phong thủy gọi là “Thiên môn hỏa”, dễ khiến gia đình gặp phải tai họa, thị phi, sức khỏe kém,…

Không đặt bếp dưới xà ngang

Khi sử dụng, bếp sẽ tỏa ra nhiệt, nếu phía trên bếp có xà ngang, sẽ hình thành khí áp, gặp nhiệt lượng sẽ khiến cho từ trường của phòng bếp không ổn định, ảnh hưởng tới sức khỏe của cả gia đình. Bên cạnh đó, bếp ngay dưới xà ngang còn khiến người nấu căng thẳng, mang lại những năng lượng xấu cho món ăn, gây ảnh hưởng đến hương vị, sức khỏe.

Không để nền nhà bếp cao hơn các phòng khác

Trong phong thủy, nền phòng bếp không nên cao hơn nền phòng khách hoặc các phòng khác để ngăn nước thải trong phòng bếp chảy sang các khu vực khác và khi phục vụ thức ăn, chúng ta phải bước lên các phòng khác nghĩa là sự thịnh vượng, giàu có và sức khỏe sẽ luôn tăng lên.

Bài viết cùng chuyên mục