19-9-2017 | 170 | admin | 2

Phòng khách là nơi thu hút được nhiều tài lộc nhất trong ngôi nhà vì vậy nếu bạn bài trí sai về phong thủy sẽ khiến gia đình mình gặp nhiều điều xui xẻo, gia đình không hòa thuận, tiền bạc tiêu tan. Theo đó khi bài trí phòng khách bạn cần lưu ý những điều sau.

Thứ nhất: Không trang trí vật sắc nhọn trong phòng khách

Theo phong thủy, những vật sắc nhọn là những vậy mang sát khí, không mang lại may mắn và dễ xảy ra tai nạn cho con người. Vì vậy tốt nhất trong phòng khách bạn không nên trang trí bằng những vật sắc nhọn như: đao, kiếm,...

Thứ hai: không để phòng khách bừa bãi, lộn xộn

Phòng khách bừa bãi, lộn xộn không chỉ khiến bạn cảm thấy khó chịu mà nó còn là nguyên nhân ngăn cản vượng khí tốt lành khiến mọi thứ trở nên trì trệ. Vì vậy bạn hãy luôn cố gắng giữ cho phòng khách luôn sạch sẽ và gọn gàng nhé.

Thứ ba: Không lắp điều hòa phía trên ghế sofa

Khi bạn lắp điều hòa phía trên ghế sofa, luồng gió tỏa ra từ điều hòa làm ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của bạn và cả gia đình, bên cạnh đó luồng khí lạnh đó mang theo phong thủy không tốt tạo áp lực trực tiếp đến mọi người.

Thứ tư. Không đặt sừng, đầu, da động vật hoặc hoa khô trong phòng khách

Nhiều người có sở thích đặt sừng, đầu, da động vật hoặc hoa khô trong phòng khách để tạo điểm nhấn tao căn phòng của mình. Tuy nhiên bạn nên nhớ rằng tất cả những món đồ đó đều được làm từ những vật thể đã chết vì vậy nếu đặt trong phòng khách sẽ tạo ra nguồn âm khí gây ảnh hưởng đến môi trường sống của gia chủ. Bên cạnh đó, sự nghiệp và công việc kinh doanh của bạn cũng đi xuống.

Thứ năm. Đặt vật phẩm phong thủy, linh vật sai vị trí

Các vật phẩm phong thủy thường được nhiều người ưa chuộng và đặt trong phòng khách bao gồm: Tinh thể, hòn non bộ, hồ cá.... Tuy nhiên, các vật phong thủy chỉ có thể phát huy hết tác dụng khi chúng được đặt ở đúng vị trí của mình. Nếu đặt sai vị trí, thay vì thu hút may mắn, chúng lại mang đến cho gia đình những vận xui.

Thứ sáu. Không trang trí phòng khách như một nhà hàng, khách sạn hoặc hộp đêm

Để thể hiện đẳng cấp và sự giàu có của mình nhiều người có sở thích trang trí phòng khách của nhà mình giống như nhà hàng, khách sạn hoặc hộp đêm. Tuy nhiên theo các chuyên gia phong thủy với cách bài trí phòng khách như thế này có thể sẽ tạo cho người nhìn vẻ hấp dẫn ban đầu, nhưng liền sau đó là một cảm giác thiếu vắng. Những người sống ở đó sẽ lầm tưởng mình đang ở khách sạn chứ không phải một ngôi nhà vì thế nó sẽ khiến các mối quan hệ trong gia đình bị trục trặc. Thậm chí nó còn khiến tình cảm vợ chồng bị rạn nứt. Vì vậy tốt nhất bạn nên bài trí phòng khách theo một phong cách hài hòa, ấm áp và thoải mái để tăng vượng khí cho gia đình nhé.

Thứ 7. Cẩn thận khi treo tranh phong thủy trong phòng khách

Nếu bạn là người yêu thích tranh phong thủy, khi chọn tranh treo trong phòng khách bạn cần chú ý chọn loại tranh hợp mệnh nhé. Một số loại tranh mà bạn nên lựa chọn: Tranh mẫu đơn, tranh sơn thủy, tranh cá, tranh tre/trúc,...

Bài viết cùng chuyên mục