6-7-2017 | 562 | admin | 2

Phòng ngủ là không gian nghỉ ngơi sau những giờ làm việc mệt mỏi. Vì thế, cách bài trí và thiết kế các đồ vật để trong phòng ngủ nên như thế nào để tránh ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ và sức khỏe của bạn.

1. Không nên để đồ điện trong phòng ngủ

Đồ điện là một trong những đồ vật cần kiêng không nên để trong phòng ngủ. Bất cứ một đồ điện nào bạn cũng nên để xa giường ngủ, bởi vì có những món đồ điện tuy là nhỏ nhưng lượng bức xạ của nó lại rất lớn ví dụ như đài, điện thoại, hay đèn diệt côn trùng,..Nếu thực sự không cần thiết thì bạn không nên để những thứ đó gần, ổ cắm điện cũng nên để cách đầu giường ít nhất là 2m, nếu không lượng bức xạ đi qua sẽ gây ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của bạn.

Những đồ vật không nên để trong phòng ngủ

2. Không nên để gối tựa lưng trên giường

Có nhiều người hay để gối tựa lưng trên giường,  đi ngủ thì để sang 1 bên. Việc này sẽ không tốt và sẽ ảnh hưởng đến cột sông và giấc ngủ của bạn. Thường độ cao của gối là 10 – 12mm, trong khi đó gối tựa đầu dồn thành 1 đống sẽ tăng thêm chiều cao lên rất nhiều. Bên cạnh đó, gối tựa lưng còn ản chứa 1 số vi khuẩn gây bệnh và bụi bẩn, nếu bạn thường xuyên hít phải những thứ này thì rất dễ mắc cá bệnh về khí quản. Theo phong thủy, khi có nhiều đồ linh tinh để trên giường sẽ tạo thành một tâm lý không thoáng làm ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn.

3. Không nên bày dao, kiếm vào trong phòng ngủ

Đây cũng là những vật dụng không nên để trong phòng ngủ. Có rất nhiều thích sưu tầm những đồ này để trong phòng ngủ. Tuy nhiên theo quan niệm phong thủy bạn không nên để những đồ vật sắc nhọn vào trong phòng ngủ bởi vì sát khí của nó rất nặng, dễ tạo nên áp lực, đau đầu,..

Không nên bày dao, kiếm trong phòng ngủ

4. Không nên để di ảnh của người quá cố trong phòng ngủ

Bạn tuyết đối không nên để di ảnh của người quá cố trong phòng ngủ vì rất dễ khiến cho người ngủ hay gặp mộng mị, hay bị bóng đè, ngủ không ngon hoặc gặp những vấn đề không tốt cho sức khỏe. Nên để di ảnh của người quá cố trong phòng khách, ban thờ hay một nơi yên tĩnh nào đó để tiện thờ cúng

5. Không nên để gương trong phòng ngủ

Gương soi là một trong những vật dụng phổ biến trong mỗi gai đình. Tuy nhiên bạn không nên bày gương trong phòng ngủ hay nếu có bày thì cũng nên chú tringj đến việc bài trí và đặt gương trong ngôi nhà của mình. Gương cũng là vật dụng ảnh hưởng đến cảm xúc của vợ chồng và cũng là nhân tố khiến xáo trộn tâm lý, tạo cơ hội cho người thứ ba dễ xen vào.

Khi đặt gương soi trong phòng ngủ bạn không nên đặt đối diện với giường ngủ. Đây là lỗi rất phổ biến mà nhiều gia đình mắc phải, có thể nhiều người cho đó là bình thường nhưng việc nằm đối diện với gương sẽ làm bạn ngủ hay miên man, ngủ không sâu giấc, và khó tập trung suy nghĩ mọi chuyện.

6. Không nên để tượng Phật hay thần trong phòng ngủ

Về góc độ tín ngưỡng và sự tôn kính lễ giáo thì không nên đặt tượng Phần trong phòng ngủ. Theo phong thủy nếu bày tượng thần, phật trong phòng thì giống như việc cất giấu tài lộc, may mắn khiến cho công danh và sự nghiệp của bạn luôn ở mức trung bình, không thăng tiến được.

7. Không để di vật, đồ cổ trong phòng

Di vật hay cổ vật đều là những món đồ có giá trị. Vì thế ai cũng muốn trưng bày chỗ riêng tư của mình và phòng ngủ là một lựa chọn thích hợp. Thế nhưng thực tế, nếu để trong phòng ngủ sẽ khiến tâm lí của gia chủ luôn bất an, hay gặp những giấc mơ kỳ quái và dễ mất tinh thần làm việc.

Bài viết cùng chuyên mục