6-7-2017 | 264 | admin | 2

Nhiều người nghĩ rằng nên trồng cây ở trước nhà là rất tốt vì nó tạo được không gian xanh, tạo được không khí trong lành. Nhưng không phải ai cũng biết việc trồng cây nên chọn những loại cây nào để xua tan tà khí và thu đón tài lộc vào nhà.
Không phải loại cây nào cũng có tác dụng tốt cho phong thủy, mà chỉ có một số cây đảm bảo tài vận, sức khỏe cho gia chủ theo phong thủy.

Trồng cây lớn trước nhà dễ gặp xui xẻo

Việc trồng cây lớn phía trước nhà không chỉ tạo nên không gian xanh mà còn đòi hỏi một sự lựa chọn kỹ lưỡng để đáp ứng về một số nguyên tắc phong thủy. Ví dụ như trồng cây quá to, cành lá sum suê thì sẽ làm hạn chế ánh sáng tự nhiên vào nhà, trong nhà luôn tối và thiếu dưỡng khí. Hơn nữa, mùa lá rụng sẽ gây mất vệ sinh, ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe,..
Theo phong thủy, cây lớn trồng trước nhà sẽ ngăn ánh sáng mặt trời chiếu vào nhà đồng nghĩ a với việc là “âm thịnh, dương suy”.Điều này sẽ không tốt cho việc kinh doanh của gia chủ, cũng kiêng việc cây lớn bị khô héo, gẫy đổ nó sẽ khiến gia chủ bị hao hụt tài lộc. Vì thế, cách hóa giải khi có cây lớn trước cửa nhà là nên hóa giải, di rời cổng, đổi hướng cổng hay cửa. Cần phải chăm sóc cây không để cây chết héo, nếu cây chết thì phải chặt đi trồng lại cây mới.

5 loại cây giúp thu hút tài lộc cho gia chủ

 

  • -Cây cau: Đây là loại cây thẳng, mảnh và không ngăn nắng sớm và ánh sang tự nhiên vào ngôi nhà. Ngoài ra, cau cũng đem lại gió mát, ít rụng lá không làm ảnh hưởng vệ sinh về cảnh quan phía trước nhà. Đặc biệt, theo phong thủy, cây cau còn làm tăng nguồn năng lượng dương, giảm năng lượng âm, đem lại may mắn cho gia chủ.
  • -Cây tre, trúc: Cây tre. Trúc có ngụ ý rằng đất trời trường xuân. “Trúc” rất gần với âm “chúc”, chỉ sự chúc phúc tốt đẹp. Cây tre biểu tượng cho tuổi thọ bởi nó luôn xanh tươi quanh năm dù phát triển ở những điều kiện khó khăn. Vì thế theo phong thủy, trước và sau nhà có cây trúc thì sẽ đem lại tốt lành cho gia đình, xua tan xui rủi và tăng may mắn lên gấp bội.

Ngoài ra, treo một bức tranh vẽ hình dáng cây xanh tươi trong phòng học hay văn phòng cũng sẽ thêm may mắn về kinh doanh và học hành.

  • -Cây dừa cảnh: Cây dừa cảnh có tác dụng mang lại điềm lành cho gai chủ, giúp thanh lọc không khí. Dừa cảnh còn giúp công việc của gia chủ được thuận buồm xuôi gió, phát lộc, phát tài. Tuy nhiên trước khi quyết định mua một cây bạn hãy chịu khó học cách trồng và chăm sóc chúng.
  • -Cây thuộc họ cam, chanh: Trồng các loại cây như cam, chanh rất thích hợp trồng ở cửa ra vào. Đây là những loại cây mang đến nguồn tiền tài dồi dào, đặc biệt là dịp đầu năm và cuối năm. Hơn nữa, những loại quả này giống như kiểu mộc nhãn, giúp gia chủ tinh tường, nhìn được cơ hội làm ăn và có thể dự đoán những nguy cơ trong công việc để hóa giải được.
  • -Cây hoa hòe: Cây này có mùi thơm dễ chịu, ngoài công dụng là một vị thuốc hữu ích trong y học, hoa hòe còn là mang lại cuộc sống sung túc, phú quý cho gia chủ khi trồng trước nhà.
Bài viết cùng chuyên mục