7-9-2017 | 267 | admin | 2

Phòng ngủ được coi là khu vực quan trọng trong một căn nhà, đây  là nơi để nghỉ ngơi, thư giãn sau một ngày làm việc vất vả, do đó cần chú ý hết sức trong bài trí để tránh phạm phải đại kỵ trong phong thủy phòng ngủ. Dưới đây là những điểm bạn cần chú ý trong trang trí, bày biện đồ dùng trong phòng ngủ.

Không đặt di ảnh người quá cố

Theo các chuyên gia phong thủy, tuyệt đối không để di ảnh người quá cố trong phòng ngủ, cho dù đó là người thân yêu trong gia đình bạn. Bởi điều này dễ khiến gây mộng mị, bóng đè, ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe của chủ nhân. Di ảnh của người quá cố nên được đặt ở những nơi an tịnh, sạch sẽ và thiêng liêng như phòng khách hay nơi nào tiện cho việc cúng bái.

Vị trí đầu giường

Tốt nhất nên kê đầu giường sát vào tường để tạo ra sự nâng đỡ, gián tiếp hỗ trợ tâm lí và tình cảm cho bạn, tránh để giường ngủ chông chênh giữa phòng. Điều này sẽ giúp bạn có giấc ngủ sâu và ngon hơn.
Cũng không nên đặt đầu giường ngủ ngay dưới cửa sổ dễ gây ảnh hưởng cho giấc ngủ bởi ánh sáng và tiếng ồn.

Không để  Tivi trong phòng ngủ

Rất nhiều gia đình có thói quen để ti vi trong phòng ngủ. Tuy nhiên, nếu bạn để ý kĩ sẽ thấy màn hình tivi hoạt động như một tấm gương. Do đó, nếu đặt tivi đối diện với giường ngủ thì không những gây cảm giác bất an cho gia chủ mà còn ảnh hưởng sức khỏe vì có bức xạ không tốt cho não bộ và sức khỏe.
Ngoài ra, những đồ điện tử như máy tính, điện thoại, dây điện lòng thòng… cũng nên hạn chế đặt trong phòng ngủ nhằm tạo ra môi trường trong lành, không bị từ trường nhiễu loạn ảnh hưởng tới chất lượng giấc ngủ và sức khỏe.

Không treo gương

Bạn nên tránh treo gương trong phòng ngủ, nhất là cấm kị vị trí đối diện với giường hoặc cửa sổ, cửa ra vào. Ngoài ra, nếu tủ quần áo có gương, bạn cũng không nên kê chúng ở vị trí chiếu thẳng vào giường ngủ, tránh ảnh hưởng tới chất lượng giấc ngủ.

Phòng ngủ có nhiều góc cạnh

Khi bố trí các phòng, nên tránh chọn phòng có nhiều góc cạnh, tổng thể nghiêng lệch làm phòng ngủ. Bởi điều này dễ khiến chủ nhân có cảm giác khó chịu, bứt rứt, tinh thần kiệt quệ, trằn trọc khó ngủ, ảnh hưởng sức khỏe, tinh thần.

Đặt giường dưới xà ngang hoặc chùm đèn lớn

Không riêng gì phòng ngủ, xà ngang áp mái là điều tối kỵ trong phong thủy. Do đó, thường gia chủ được các chuyên gia khuyên không nên đặt giường, bàn làm việc, bàn học hay salon dưới xà ngang. Còn việc treo đèn chùm lớn phía trên giường ngủ cũng sẽ tạo áp lực cho người nằm dưới đó, gây ức chế tinh thần, suy nhược cơ thể, ngủ không ngon, gặp ác mộng, kéo dài dễ sinh ra nhiều bệnh tật.

Cây cảnh

Nhiều người có thói quen dùng cây cảnh trang trí cho phòng ngủ, tuy nhiên việc này được cho là không tốt cho sức khỏe. Bởi ban đêm cây cối sẽ hút lượng khí oxy và thải ra khí cabonic gây hại cho bạn. Tốt nhất bạn chỉ nên đặt một chậu cây nhỏ để thanh lọc không khí là đủ.

Bể cá

Việc trang trí bể cá trong phòng khách hay phòng làm việc mang lại ý nghĩa phong thủy rất tốt. Tuy nhiên, vật này lại không được khuyến khích đặt trong phòng ngủ. Theo các chuyên gia phong thủy, đặt bể cá, bồn rửa mặt, treo tranh vẽ hồ nước, sông, suối, biển… (hành Thủy) trong phòng ngủ dễ khiến vợ chồng con cái gặp hiểu lầm, bất hòa, ngủ không an giấc.

Bài viết cùng chuyên mục