4-7-2017 | 266 | admin | 2

Không chỉ phòng khách hay phòng ngủ mà việc trang trí phòng tắm sao cho hợp phong thủy, mang đến một không gian ấm áp tràn đầy năng lượng cũng vô cùng quan trọng.

Lựa chọn màu sắc sao cho phù hợp

Các chuyên gia phong thủy khuyên rằng, lựa chọn màu sắc cho phòng tắm sao cho kết hợp hài hòa với yếu tố nước là tốt nhất. Bởi các yếu tối đại diện cho nước trong phòng tắm rất đa dạng như bồn tắm, bồn rửa, bồn cầu... nên các màu sắc thuộc mệnh Mộc là phù hợp vì chúng tương sinh với thủy.

Các sắc xanh như xanh dương, xanh lá cây, xanh lục... là lựa chọn tuyệt vời cho không gian phòng tắm mang đến sự nhẹ nhàng, êm ái giúp bạn dễ dàng giải tỏa căng thẳng, stress. Nhờ đó giấc ngủ sẽ ngon và sâu hơn.

Ngoài phong cách thiết kế thì lựa chọn màu sắc cũng là điều bạn cần quan tâm

Ngoài phong cách thiết kế thì lựa chọn màu sắc cũng là điều bạn cần quan tâm

Yếu tố ánh sáng

Cần đảm bảo độ sáng cũng như mang đến không gian thoáng đãng, rộng và thoải mái trong phòng tắm. Sử dụng hệ thống đèn chiếu sáng có nhiều cấp độ khác nhau để đáp ứng yêu cầu của mỗi người cũng như tạo không gian phù hợp.

Phòng tắm có ánh sáng nhẹ nhàng trong sẽ mang đến cảm giác dễ chịu, thư thái và dịu êm.  Ánh sáng mạnh một chút dành cho với những người yêu thích sự năng động, cá tính, nổi bật.

Sử dụng hệ thống cửa sổ điều chỉnh đối lưu gió giúp mang nguồn năng lượng từ bên ngoài và mang đến sự thoáng khí cho phòng tắm.

Sử dụng hệ thống cửa sổ điều chỉnh đối lưu gió giúp mang nguồn năng lượng từ bên ngoài và mang đến sự thoáng khí cho phòng tắm.

Lựa chọn vị trí gương

Theo phong thủy, gương trong phòng tắm không được đặt đối diện với cửa ra vào. Điều này có thể ảnh hưởng tới sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Ngoài ra, cũng không nên đặt hai gương đối diện nhau sẽ gây ảo giác và khiến bạn bất an, lo lắng, ngủ không ngon, dễ mơ thấy ác mộng.

Mùi hương

Mùi hương trong phòng tắm không những mang đến sự dễ chịu, thư thái mà còn tạo một không gian thoáng khí cho căn phòng. Các mùi hương dịu nhẹ như hương chanh, cam hay hoa hồng... là sự lựa chọn tuyệt vời.

 Mùi hương của cam, chanh hay sả là lựa chọn tuyệt vời

Mùi hương của cam, chanh hay sả là lựa chọn tuyệt vời

Nếu được bạn nên trồng các chậu hoa vừa mang hương thơm êm ái cho phòng tắm vừa mang năng lượng cùng yếu tố thiên nhiên vào phòng. Một vài chậu hoa oải hương, phong lữ hay hoa hồng... là một ý tưởng hấp dẫn cho không gian phòng tắm.

Năng lượng

Theo phong thủy, phòng tắm cũng cần các yếu tố năng lượng để mang đến không gian tuyệt vời, dễ chịu và thư thái cho mỗi người. Nên sử dụng một vài chậu cây xanh vừa hài hòa yếu tố nước vừa mang yếu tố thiên nhiên vào phòng.

Nếu bạn là người yêu thích sự lãng mạn, ngọt ngào thì có thể thắp môt vài ngọn nến vừa cân bằng yếu tố mệnh trong phòng tắm vừa giúp ta cảm nhận một không gian tuyệt vời khi ngâm mình trong bồn tắm.

Bài viết cùng chuyên mục