31-8-2017 | 256 | admin | 2

Nếu bạn có ý định mua nhà hay biệt thự thì ngoài những vấn đề về vị trí, thiết kế thì phong thủy là điều bạn cần lưu ý, bởi phong thủy ngôi nhà có tác động trực tiếp tới sức khỏe, sự nghiệp và hạnh phúc của những người sinh sống trong đó. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp những lưu ý về phong thủy khi chọn mua nhà, biệt thự, giúp bạn dễ dàng chọn lựa được một nơi chốn đi về tuyệt vời cho tổ ấm của mình.

Hướng nhà, hướng cửa

Theo các chuyên gia phong thủy, điều đầu tiên bạn cần quan tâm khi chọn mua một ngôi nhà hay một căn biệt thự chính là hướng của ngôi nhà. Hướng của ngôi nhà chính là địa khí, nó quyết định việc ngôi nhà có hội tụ đầy đủ năng lượng để mang lại cho gia chủ thịnh vượng, tài lộc, may mắn, sức khỏe hay không. Thông thường, hướng đẹp của ngôi nhà chính là hướng Nam. Ngoài ra, cũng nên chọn hướng nhà phù hợp với tuổi của gia chủ.
Các chuyên gia phong thủy cũng đưa ra lời khuyên rằng bạn nên chọn mua một ngôi nhà có sân sau thoáng rộng hơn sân trước, điều đó sẽ khiến cho ngôi nhà có tầm nhìn đẹp, không gian thư thái, thoáng mát đồng thời mang nhiều tài lộc cho gia chủ.
Bên cạnh hướng của ngôi nhà thì hướng của cửa chính cũng rất quan trọng, bởi trong phong thủy, đây được cho là nơi đón tài lộc và vượng khí. Hướng cửa quyết định việc ngôi nhà có nhận được nguồn năng lượng tích cực hay không.
Ngoài ra, tỷ lệ của cửa chính so với ngôi nhà cũng là một yếu tố phong thủy nhiều người bỏ qua. Việc cửa nhà quá to hoặc quá nhỏ cũng gây tiêu hao tài sản của gia chủ. Trước cửa nhà nên trồng cây xanh và có không gian thoáng đãng. Đặc biệt nếu căn nhà bạn quan tâm ở gần đường lớn thì nên chú ý cần có một khoảng không trước cửa, tránh cửa quá sát với mặt đường.


Thiết kế, bố trí căn nhà

Có rất nhiều người khi xây nhà, biệt thự thường thích thiết kế nhà có nhiều góc cạnh, cột nhọn,… Tuy nhiên, theo các chuyên gia phong thủy, nhà có quá nhiều góc cạnh, cột với nhiều hình dạng khác nhau có thể vô tình phát ra mũi tên độc, tạo ra những yếu tố không tốt trong phong thủy, gây ảnh hưởng đến sức khỏe, tài vận của gia chủ.
Ngoài ra, bạn cũng nên tránh kiểu thiết kế cấu trúc thẳng dài như một con đường thẳng vào cửa trước, một hành lang dài chĩa thẳng vào phòng. Cũng nên tránh những kiến trúc có cạnh nhọn hướng thẳng vào ngôi nhà của bạn hay những cạnh của cây cột trong phòng khách nhắm thẳng vào chỗ bạn ngồi, những cấu trúc hình tam giác như đòn tay mái nhà nếu chĩa thẳng vào cửa trước hoặc cửa sổ nhà bạn có thể đem đến những vận xui không đáng có.


Bố trí căn hộ cũng cần hợp lý, khu vực nhà bếp không nên ở bên phải cửa chính (tính theo hướng từ ngoài vào nhà) bởi nguồn năng lượng khí ở đây sẽ tích tụ theo thời gian khiến quan hệ mọi người trong gia đình căng thẳng, dễ gây hiềm khích. Bếp cũng không nên đặt ở phía Tây Bắc của ngôi nhà bởi trong phong thủy, bếp còn đại diện cho sự giàu sang, tài vận. Nếu bếp ở vị trí đó dễ tạo ra vận rủi, gây thất thoát tài chính cho gia chủ.
Nhà vệ sinh nên tránh đặt gần cửa chính, đối diện cửa chính bởi đây được coi là nơi có nhiều luồng khí tiêu cực, khiến vận may trong gia đình sẽ bị tiêu hao hết.

Bài viết cùng chuyên mục