6-7-2017 | 385 | admin | 2

Khi lựa chọn một sàn gỗ công nghiệp, chúng ta không chỉ lựa chọn chú ý đến chất lượng, tính thẩ mỹ của sàn gỗ mà còn phải lưu ý đến các yếu tố phong thủy. Theo các chuyên gia thì có rất nhiều yếu tố của sàn gỗ bị chi phối đến phong thủy như chất lượng sàn gỗ, màu sắc, mối quan hệ tương sinh – tương khắc, cách lắp đặt,...

Mùa sắc của sàn gỗ:

Sàn gỗ công nghiệp có rất nhiều màu sắc phong phú, từ tone màu sáng cho đến tone màu trầm, phù hợp với phong cách hiện đại hiện nay. Khi lựa chọn màu sắc của sàn gỗ, bạn phải chú ý đến sự tương sinh – tương khắc trong ngũ hành. Có 5 yếu tố cấu tạo nên vũ trụ bao gồm: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ, mỗi màu sắc sẽ tương thích với từng màu khác nhau, tùy theo mệnh của gia chủ mà bạn có thể lựa chọn màu nào phù hợp với tuổi của mình.

Chất lượng của sàn gỗ
Từ xưa, theo quan niệm phong thủy, sàn nhà là nơi hội tụ khí trời và cũng là nơi sinh ra những luồng khí tốt chính cho ngôi nhà của bạn. Sàn nhà có ảnh hưởng trực tiếp đến sự thịnh vương và may mắn của ngôi nhà bạn. Chính vì thế, bạn nên lựa chọn sàn gỗ công nghiệp đảm bảo chất lượng, tránh bị cong vênh, mối mọt hay bị ngâm nước,...
Cách lắp đặt sàn gỗ
Có nhiều kiểu lắp đặt sàn gỗ khác nhau nhằm đem đến sự phong phú ch nên nhà như: kiểu sàn gỗ lắp thẳng hàng, kiểu so le hoặc zigza,... Tùy thược vào không gian nhà ở của bạn mà chọn kiểu lắp đặt phù hợp, song bạn cũng không nên chọn những kiểu lắp phức tạp, rối mắt, điều đó sẽ gây không tốt về mặt phong thủy.

Mối quan hệ tương sinh
Theo quy luật tương sinh thì: Kim dưỡng Thủy, Thủy dưỡng Mộc, Mộc dưỡng Hỏa, Hỏa dưỡng Thổ, Thổ dưỡng Kim. Căn cứ theo quy tắc này mà bạn có thể lựa chọn và kết hợp màu sắc làm sao cho phù hợp để mang lại nhiều sinh khí tốt cho ngôi nhà của bạn.
Mối quan hệ tương khắc
Theo quan niệm phong thủy, quy luật tương khắc là Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim. Vì thế, trong quá trình lựa chọn màu sắc bạn cũng nên chủ ý đến những yếu tố này để tránh phạm phải những điều tương khắc trên, gây ảnh hưởng đế cuộc sống của gia đình bạn.
Thực trạng của ngôi nhà
Khi chuẩn bị bề mặt nền nhà, cần lắp làm sao cho bằng phẳng cũng là yếu tố quan trọng mà bạn cần phải quan tâm. Sàn nhà trước khi lát phải đảm bảo chắc chắn, không lồi lõm, bởi diều này không chỉ gây ảnh hưởng đến chất lượng công trình mà còn theo phong thủy nó còn ảnh hưởng đến cuộc sống của gia đình bạn.

Bài viết cùng chuyên mục