6-7-2017 | 396 | admin | 2

Chuyển về sống trong một ngôi nhà mới là niềm vui hạnh phúc của tất cả các thành viên trong gia đình. Nhưng để có một cuộc sống hài hòa, tốt lành thì bạn đừng quên những việc cần làm và cần tránh dưới đây khi ngày đầu tiên chuyển về nhà mới.
Theo quan niệm của người xưa, khi chuyển đến nhà mới vật được mang vào đâu tiền là chiếc chiếu đang sử dụng, một chiếc chổi mới, một bếp lửa (lưu ý không dùng bếp điện vì nó sinh nhiệt, không có lửa) và các lễ vật. Các thành viên còn lại trong nhà đi theo sau và mang theo tiền của. Sau khi đã mang đồ đạc vào trong nhà, gia chủ nhất định phải đun một ấm nước sôi. Việc làm này nhằm mục đích giúp cho nguồn tài của gia đình thêm dồi dào và sôi động. Ngoài ra, bạn nên đậy lại các bồn tắm, bồn rửa bát trong nhà lại, mở thật nhỏ vòi nước để nước chảy thật chậm trong khoảng thời gian thật lâu. Điều này tượng trưng cho sự vạn sự như ý, no đủ và đầy đĩa đầy bát. Ngoài ra, bạn cũng có thể bật tất cả quạt trong các phòng cho gió thổi các hướng, tuy nhiên lưu ý không được để gió thổi ra hướng của chính.

Một việc vô cùng quan trọng mà bạn nữa mà bạn không được quên đó là trong ngày chuyển nhà, buoir chiều hôm đó phải thắp hương thổ thần thổ địa vì đây chính là vị thần cai quản của mỗi căn nhà. Cầu thổ thần, thổ địa địa phù hộ độ trì cho gia chủ bình an. Gia chủ chuẩn bị mâm lễ dâng Thần linh, Gia tiên trong ngày nhập trạch bao gồm hương, hoa, cau trầu, vàng mã, bánh kẹo, hoa quả và mâm lễ mặn bao gồm xôi, thịt, gà, rượu,...

Một lưu ý nữa cho gia chủ để tránh những điều xui xẻo cho các thành viên trong nhà, gia chủ cần đặc biệt tránh 4 điều sau

  • -Một là, không nên để chậm trễ giờ tốt đã chọn trước khi chuyển vào nhà mới.
  • - Hai là gia chủ cũng cần tránh nói những câu không hay khi chuyển đến nhà mới như những câu nói xui xẻo, tiêu cực, có ý nghĩa không tốt lành hoặc những khẩu ngữ văn tục. Chỉ nên nói lời hay tiếng đẹp, lạc quan, tích cực khi chuyển vào nhà mới, vì đó là những năng lượng đầu tiên lan tỏa trong ngày đầu tiên xông nhà mới.
  • - Ba là cũng cần tránh cãi vã, la mắng trong ngày đầu tiên chuyển đến nhà mới vì điều đó sẽ khiến cho không khí căn nhà trở nên căng thẳng, làm cho mối quan hệ bất hòa trong gia đình tăng cao.
  • - Bốn là trong ngày đầu tiên chuyển đến nhà mới, không nên ngủ trưa vì đây được xem như thói quen cuả sự lười biếng, và còn tượng trưng cho bệnh tật. Thay vào đó, bạn nên vui vầy với gia đình, xem tivi cung nhau, nấu những bữa ăn ngon hay đọc sách, làm việc.
Bài viết cùng chuyên mục