11-10-2017 | 235 | admin | 2

Trong mỗi ngôi nhà đều có những vị trí phong thủy mà gia chủ cần chú ý bởi chỉ cần một vài sơ suất nhỏ phạm vào cấm kỵ cũng có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe và tài vận của gia đình.
Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra những vị trí mà bạn cần lưu ý trong phong thủy nhà ở!

 

Góc Tây Nam

Trong phong thủy nhà ở, góc Tây Nam đại diện cho cung Khôn và chiếm giữ một vị trí khá quan trọng. Góc này đại diện cho tình cảm người vợ đồng thời có tác động tới mối quan hệ giữa các thành viên trong gia đình. Trường hợp ngôi nhà bị khiếm khuyết, thiếu sót hay có cầu thang, thang máy cản trở góc này dễ khiến gia đình lục đục, bất hòa, người vợ, người mẹ trong nhà sẽ gặp vấn đề về sức khỏe. Do đó, để gia đạo an yên, cần giữ cho vị trí này được vẹn toàn, không bị khiếm khuyết.
Nếu gia chủ muốn trang trí hay bày biện những vật phẩm trang trí hoặc đồ phong thủy đại cát đại lợi cho ngôi nhà thì phải nghiên cứu vấn đề này cẩn thận. Tốt nhất là nên xin tư vấn của những người hiểu biết về phong thủy, không nên đặt tùy tiện.

Góc Đông Bắc

Góc Đông Bắc được người xưa rất coi trọng bởi đây đươc coi là vị trí đức tôn, vị trí có con nối dõi. Chính vì vậy, gia chủ không biết mà đặt các loại đồ điện, đồng hồ điện hay hệ thống điện tổng của nhà ở hướng này có thể sẽ ảnh hưởng đến đường con cái.
Hướng Đông Bắc cũng đại diện cho sự hiềm khích, thị phi, hơn nữa còn có thể khiến người phụ nữ trong nhà dễ mắc bệnh phụ khoa nếu bị xem nhẹ. Do đó, gia chủ cần lưu ý, tránh xây nhà vệ sinh ở vị trí này, vì điều đó có thể khiến gia đạo bất an, con cái không nghe lời, gia đình luôn gặp phải chuyện thị phị, xích mích không đáng có.

Góc Tây Bắc

Trong phong thủy nhà ở, góc Tây Bắc của ngôi nhà là đại diện cho cung Càn, vị trí này tượng trưng cho những vấn đề liên quan tới người cha, trụ cột trong gia đình. Do vậy, nếu góc này có khuyết điểm hay chịu ảnh hưởng xấu thì sức khỏe của người cha, người chồng cũng gặp nhiều vấn đề.
Không chỉ vậy, thiếu sót, khiếm khuyết tại góc Tây bắc còn có thể khiến tình cảm của mọi người trong gia đình gặp nhiều trục trặc, mâu thuẫn. Đây cũng là vị trí có liên quan nhiều đến công việc làm ăn kinh doanh, vì vậy gia chủ cần lưu tâm vị trí này để tài vận của gia đình được dồi dào, thuận lợi.
Nhìn chung, mỗi ngôi nhà đều có ít hay nhiều khiếm khuyết về phong thủy. Tuy nhiên, các gia chủ nên chú ý để có thể chỉnh sửa, bổ khuyết để giúp gia đình an yên và may mắn hơn.

Bài viết cùng chuyên mục