4-7-2017 | 402 | admin | 2

Theo quan niệm về phong thủy, xà nhà trong phòng ngủ có thể gây ra một số tác động xấu, tùy theo vị trí của nó mà ảnh hưởng tới gia chủ.

Bên cạnh cửa và cầu thang thì có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến vượng khí trong nhà như xà nhà, cột, trần nhà… Nếu trong ngôi nhà của bạn có những cây xà lộ ra bên ngoài có khả năng phát ra các tia sát khí thì năng lượng lưu thông bên trong nhà khó có thể cân bằng được.

Tác hại của xà nhà trong phong thủy nhà ở

Theo quan niệm của các nhà phong thủy, xà nhà được xem như vật cản trở và có hại cho sự lưu chuyển không khí trong ngôi nhà, tạo sự kém may mắn cho gia chủ. Đó là những tấm dầm bê tông nặng nề tạo sức ép với bên dưới và tùy vào tính chất sử dụng của không gian bên dưới là phòng khách, phòng ngủ, phòng ăn hay phòng làm việc… mà nó ảnh hưởng tốt hay xấu và mức độ như thế nào.

Xà bắt ngang trên phòng phòng ngủ có thể gây ra một số tác động xấu, có thể gây mâu thuẫn trong tình cảm. Nếu xà ở trên đầu giường có thể tạo cảm giác nhức đầu, đôi khi còn bị buồn nôn; đồng thời cũng có thể ảnh hưởng đến vùng bụng, gây tác động xấu đến bộ phận tiêu hóa. Còn nếu xà nhà ở trên phần cuối giường thì lại có thể gây trì trệ, cản trở đến sự thay đổi hay thăng tiến của gia chủ. Nếu là xà nhà kết cấu theo dạng khung thì chúng sẽ có ảnh hưởng rất xấu. Những cây đà trong các tòa nhà lớn lại càng nguy hiểm hơn nữa.

Nếu xà nhà là một bộ phận của trần nhà thì ít nguy hiểm hơn, chẳng hạn như một cây đà cắt ngang phòng. Tuy nhiên, nhà không có trần và có thể nhìn thấy những cây đà ngang cũng như phần mái nhà từ phía bên dưới sẽ gây ra những ảnh hưởng rất xấu.

Cũng theo quan niệm phong thủy, xà ở trên chỗ làm việc của bạn dễ gây ra đau yếu, bệnh tật. Có thông tin rằng, một kiến trúc sư kê bàn làm việc dưới một cái xà trông như hình một máy chém và công việc tiến hành rất trì trệ, các bản thiết kế thường phải làm đi làm lại rất nhiều lần. Sau khi di chuyển bàn làm việc ra khỏi vị trí đó thì thấy công việc trôi chảy hơn rất nhiều.

Nếu xà lại nằm ở phía trên lò sưởi hay trong khu vực phòng ăn nhiều khi sẽ gây nên sự hao tổn về tiền của. Có nhà phong thủy đã khẳng định rằng gia chủ sẽ gặp rắc rối trong chuyện tiền nong, ví dụ như khi cho vay tiền bạc sẽ khó mà đòi lại được.

Cách tốt nhất giải quyết vấn đề này là di chuyển giường ngủ, bàn làm việc, lò sưởi, bàn ăn  ra xa vị trí của xà nhà. Nếu như vì lý do nào đó mà không di dời được, nhà phong thủy khuyên người ta khắc phục tình huống này bằng cách treo 2 cái sáo tre, cột trên sáo 2 băng lụa đỏ để tạo thành 2 cạnh chéo góc, hợp với xà thành dạng bát quái để giúp cho sinh khí vận chuyển dưới khu vực đó được dễ dàng. Hoặc cũng có một cách khác là viền những dải lụa đỏ dọc theo xà.

Thực tế cho thấy đã có không ít tai nạn xảy ra do xà, kèo, dầm bị gẫy, sập, rơi xuống. Vì vậy khi trang trí nội thất tránh kê bàn làm việc, giường ngủ, bàn ăn dưới các xà, kèo… cũng là một trong những biện pháp phòng ngừa.

Bài viết cùng chuyên mục