6-7-2017 | 456 | admin | 2

Nếu như cửa chính được coi là bộ mặt của ngôi nhà thì cửa sổ cũng có vai trò rất quan trọng, nó được ví như cửa sổ tâm hồn của ngôi nhà bạn. Là nơi đón lấy ánh sáng tự nhiên giúp tạo sự thông thoáng, rộng rãi cho căn phòng. Tuy nhiên, bạn cũng nên quan tâm đến vấn đề phong thủy khi thiết kế cửa sổ.
Hiện nay, cửa sổ được sử dụng từ nhiều chất lượng khác nhau, trong đó cửa bằng gỗ vẫn được ưu chuộng từ xưa đến nay. Cửa sổ bằng gỗ được làm từ nhiều loại gỗ quý khác nhau như: gỗ lim, gỗ đõ đỏ, căm xe,... và thường được chạm khắc với nhiều họa tiết khác nhau, công phu tạo nên điểm nhấn cho ngôi nhà. Tuy nhiên, số lượng cửa sổ bao nhiêu, kích thước như thế nào cũng là những vấn đề bạn cần phải quan tâm. Dưới đây là những lưu ý về cách thiết kế cửa sổ hợp phong thủy.

Số lượng của cửa sổ:

Cửa sổ có vai trò quan trọng, thế nhưng số lượng cửa sổ phù hợp với từng công trình, dự án, tránh thiết kế quá nhiều cửa sổ khiến nhiễu loạn không khí trong nhà. Theo phong thủy, nếu ngoi nhà có quá nhiều cửa sổ sẽ khiến không khí trong nhà căng thẳng, cuộc sống vì thế mà bất an không ổn định. Nhưng ngôi nhà có ít cửa số sẽ khiến không khí không được lưu thông tốt, làm cho không khí bên trong ngột ngạt, u tối hơn, ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình bạn. Về phong thủy, điều này sẽ làm cho tiền tài của gia đình bạn có dấu hiệ không tốt và ngày càng ít đi thêm. Vì thế, bạn nên lắp đặt không quá nhiều cửa sổ và cũng không quá ít để tránh ảnh hưởng tới tài lộc cũng như điều may mắn cho gia đình bạn.

Kích thước của cửa sổ:

Kích thước của cửa sổ cũng là một vấn đề mà bạn nên quan tâm. Tùy thuộc vào diện ticjicshcuar ngôi nhà mà bạn thiêt kế cửa sổ có kích thước như nào cho phù hợp, sử dụng cửa gỗ 1 cánh, 2 cánh hay 4 cánh. Lưu ý rằng, kích thước của cửa sổ cần phải hài hòa, cân đối với kích thước tổng thể của ngôi nhà. Nếu cửa sổ quá to sẽ làm cho nhiễu loạn không khí bên trong nhà. Ngược lại, nếu kích thước cửa sổ quá nhỏ cũng sẽ làm hạn chế tầm nhìn của phòng khiến phòng trở nên ngột ngạt, khó chịu hơn

Chọn hướng cho cửa sổ:

Khi thiết kế cửa sổ bạn nên quan tâm tới hướng, bạn nên tránh hướng Tây vì mặt trời chiêu trực tiếp vào làm cho ngôi nhà bạn trở nên nắng nóng, khó chịu vào mùa hè. Nếu cửa sổ đối diện với hướng đối diện với một góc nhọn của ngôi nhà bên cạnh thì tốt nhất bạn nên dùng rèm cửa bằng tre, trúc, hoặc rèm cuốn bằng cây đay, tơ cỏ, giấy,..để che đi, điều này sẽ tốt về mặt phong thủy, không làm ảnh hưởng đến tài vận, sức khỏe của gia đình bạn. Tuy nhiên, bạn cũng nên tùy thuộc vào hướng cửa có ánh nắng mặt trời chiếu vào ít hay nhiều mà bạn dùng rèm cửa dày hay mỏng cho phù hợp đề làm tăng tính thẩm mỹ cho phòng.
Cửa gỗ có rất nhiều ưu điểm tuy nhiên giá thành của nó cũng có phần đắt hơn những loại cửa khác. Hy vọng với những chia sẻ trên, bạn sẽ có thêm kinh nghiệm để thiết kế cửa sổ đẹp, phong thủy, mang lại may mắn cho gia đình.

Bài viết cùng chuyên mục