6-7-2017 | 412 | admin | 2

Chọn một vị trí bàn làm việc trong văn phòng hợp với phong thủy là rất quan trọng, bởi nó liên quan đến sự nghiệp của bạn, sự thăng tiến và tiền tài của bạn. Hãy tham khảo những điều dưới đây để có chỗ ngồi giúp cho công việc của bạn thuận lợi.

Chọn nơi không sáng quá và không u ám:

Trong văn phòng, tốt nhất bạn nên thiết kế hệ thống chiếu sáng để tạo vẻ sang trọng, không quá sáng nhưng cũng không được thiếu sáng. Ánh sáng thiếu hoặc âm u thường ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của nhân viên, làm sa sút tinh thần và hiệu quả công việc, cấp trên thường phạt không nghiêm minh, nhân viên dễ mát hòa khí, vượng khí bị tiêu an, bị tiểu nhân ám hại.

Nên chọn một vị trí ở chính giữa một cạnh trong phòng:

Theo phong thủy, vị trí ngồi mà lệch lạc hoặc ngồi trong góc sẽ bị bế tắc, thiếu dưỡng khí. Nếu ngồi ở đó sẽ làm giảm hiệu quả và sự may mắn trong công việc. Bạn cũng không nên chọn những góc nhọn để đặt bàn làm việc hoặc tủ hồ sơ chĩa vào bạn, vì sát khí sẽ làm cho công việc của bạn luôn gặp rủi ro hoặc hay bị đồng nghiêp đố kị.

Không nên phạm” Bạch hổ sát”

Không phạm “Bạch hổ sat” là trường hợp cửa chính của văn phòng hướng về phía trước, các vật kiến trúc theo hướng nhìn, không được cao hơn các vật  kiến trúc phía tay trái, nếu bên phải cao hơn thì càng tốt. Phía trái của văn phòng còn gọi lag phương thanh long, bên phải được gọi là phương bạch hổ. Nếu bạch hổ cao hơn thanh long sẽ khiến doanh nghiệp của bạn xảy ra mẫu thuẫn, tranh chấp nội bộ mất đoàn kết. Thanh long cao hơn thì hội vận sẽ càng thênh thang, trên dưới một lòng.

Các vật nên để trên bàn làm việc:

Trên bàn làm việc, bạn nên sắp xếp một cách thật gọn gàng, không nên để đồ đạc bừa bãi vì sẽ dễ phát sinh âm khí, làm giảm hiệu quả công việc. Ngoài ra, bạn nên dùng các pháp khí sau để bài trí, làm gia tăng hiệu quả và may mắn trong công việc. Ngoài ra, bạn cũng nên dùng các biện pháp khí sau đây để tăng thêm hiệu quả và may mắn:
-Cầu phong thủy: làm bằng pha lê đẻ tăng dưỡng khí, bên trong có vẽ các linh vật mang may mắn như Bát Mã, tượng trưng cho sự hanh thông, trôi trảy, cá chép – tượng trưng cho tài lộc và thịnh vượng, sông núi tượng trung cho sự yên ổn về sức khỏe và tinh thần.
-Đồng tiền cổ: Đồng tền cổ là một cổ vật tượng trưng cho sự tài lộc. Theo phong thủy, đồng tiền cổ có đủ thiên –địa – nhân kết hợp được lưu hành từ thời xa xưa. Vì thế, bạn có thể đặt 2 hoặc 5 đồng tiền cổ trên tủ két, trên tập hồ sơ, hoặc trong ngăn kéo sẽ đem lại may mắn trong kinh doanh cho bạn.

Bài viết cùng chuyên mục