4-7-2017 | 414 | admin | 2

Đối với phong thủy nhà ở, vận khí là một trong những yếu tố rất quan trọng. Nó ảnh hưởng lớn đến đời sống tinh thần của các thành viên cũng như các mối quan hệ trong gia đình.

Các yếu tố nội ngoại thất đều có ảnh hưởng đến vận khí của ngôi nhà. Trước khi bước vào một ngôi nhà nào, người ta thường quan sát quảng cảnh bên ngoài qua cửa sổ, rồi mới quan sát tình hình bên trong, tiếp theo kết hợp hung cát của hướng cửa để đưa ra phán đoán cuối cùng

1. Xem xét bên ngoài cửa sổ

Điều đầu tiên khi đánh giá môt ngôi nhà là xem phía bên ngoài cửa sổ, nếu phía sau là núi thì núi đó ở hướng nào. Ở phía Tây có lợi cho nhân sinh, hướng Đông tổn hại nhân khẩu. Tây “sơn”, Đông “mộc” sẽ phát huy được tác dụng thúc đẩy tài vận.

Việc kế đến là quan sát xem hình núi có hình dạng thế nào, núi tròn trịa thì có lực, hình thù lạ thì xấu. Nếu phía ngoài cửa sổ là nước, xem hướng nước chảy có xú uế không. Nếu phía ngoài là bờ biển thì ngoài xa có đảo chắn không, nếu có thì xấu.

Nhà trong phố xá, hướng mặt trời không được có góc tường hay nóc nhà khác chiều vào, cũng không được ở lọt giữa hai nhà cao tầng khác. Khắc phục để hóa giải chuyện này bằng biện pháp trồng cây trước cửa nhà.

xem xét vận khí bên ngoài cửa sổ

Bên ngoài cửa sổ nhà không được để dàn phơi quần áo, không để đầu giá treo chiếu vào trong nhà. Không được có dàn anten, tránh làm tổn hại sức khỏe các thành viên trong gia đình cũng như làm ảnh hưởng đến độ tập trung vào tình cảm.

Nếu để kính bát quái nhà khác chiếu vào cửa sổ, dễ gây đau đầu, buồn nôn và ảnh hưởng xấu đến tinh thần. Khi sử dụng gương lớn tạo cảm giác thoáng rộng cũng cần lưu ý, tránh thu quang cảnh giá phơi quần áo (đặc biệt là quần áo lót) và nhà, điều này gây tổn hại sức khỏe và nhân khẩu, dễ mắc các bệnh lạ.

2. Bị nóc nhà khác chiếu vào

Phía ngoài cửa sổ bị nóc nhà khác chiếu tướng thì rất xấu. Nếu chiếu thẳng như bị đâm,  hướng song song thì như dao chém. Cả hai tình huống này đều gây thương tích cho người trong nhà.

Có thể hóa giải trường hợp này bằng cách dùng thấu kính lồi, kính phản quang hoặc đặt quả phật thủ vào vị trí góc nhọn.

Tránh mở cửa nhà rộng cho ngôi nhà bé và ngược lại nhà lớn thì không nên làm cửa bé. Nhà lớn mà cửa bé thì không đủ khí vào nhà, mở cửa lớn cho nhà nhỏ không thể chứa xuể tàng phong nạp khí, của cải có nhiều nhưng không giữ được.

Nhà ở không nên có chỗ lõm sẽ có những điềm hung nhất định. Trong các ngôi nhà hiện đại cũng có thể có những chỗ lõm vào, chỗ này là phương vị tài của. Nhà có vị trí này thì của cải ở chỗ khác sẽ kém.

Nhà ở không nên có hình tam giác (hình phễu), loại này có dạng đỉnh nhọn phía ngoài và đỉnh nhọn vào trong, cả hai đều bất lợi về tài của. Nhà ở thì hiếm có tình huống này, thường thấy nhiều ở các ki ốt bán hàng.

Khối nhà bát giác gặp phải tình huống này hãy biến phần góc nhọn phía trong thành nơi chứa hàng có thể cải thiện được.

Cửa chính ra vào không được chiếu thẳng vào cửa sổ chẳng khác gì hình tượng tiền của vào nhà rồi lại ra đi (đi cửa chính rồi ra từ cửa sổ). Nếu gặp phải tình huống này hãy hóa giải bằng cách dựng một tấm bình phong, hoặc đặt chậu cây có nhiều lá.

Trường hợp cửa chính không thông với cửa phòng ngủ rồi lại thấy cửa sổ (ba cửa thông nhau) khí xung càng mạnh, gây ra thất thoát tài của, gây hại cho người trong nhà. Trường hợp này cũng nên đặt tấm bình phong hoặc chậu cây.

Bài viết cùng chuyên mục